Năm 2022, Quảng Ngãi cần tuyển dụng khoảng 17.000 lao động

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Năm 2022, các doanh nghiệp ở Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi cần tuyển dụng khoảng 17.000 lao động.

Hiện nay, trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi có 241 dự án của 201 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh với trên 64.000 lao động.

Khu kinh tế Dung Quất. (Ảnh: HP)
Khu kinh tế Dung Quất. (Ảnh: HP)

Theo Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, năm 2022, các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với khoảng 17.000 lao động. Dù vậy, việc tuyển dụng dự báo gặp khó khăn.

“Hầu hết người lao động khi đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 phòng Covid-19 có xu hướng vào Nam vì các doanh nghiệp tại đây có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc, mức lương tối thiểu vùng lại cao hơn khoảng 1 triệu đồng... nên các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong tuyển dụng lao động trong thời gian tới”, ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa - Phó Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho hay.

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại một sàn giao dịch việc làm.
Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại một sàn giao dịch việc làm.

Theo ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa, trong thời gian đến, Ban sẽ phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để đánh giá, rà soát các cơ sở đào tạo nghề và doanh nghiệp để tổ chức đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu, vị trí việc làm của doanh nghiệp, đảm bảo sau đào tạo người lao động có việc làm ngay, thu hút lực lượng lao động của địa phương trong tỉnh làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, Ban cũng sẽ phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tổ chức nhiều sàn giao dịch việc làm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn hỗ trợ, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp trong thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động.

Được biết, năm 2021, Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động.

Qua đó, thường xuyên nắm bắt nhu cầu tuyển dụng, vị trí việc làm, lương và các chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp để thông tin cho 13 huyện, thành phố trong toàn tỉnh, cơ quan liên quan và cơ sở đào tạo nghề của tỉnh về nhu cầu lao động của doanh nghiệp, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp, địa phương và cơ quan chức năng trong tuyển dụng, giải quyết việc làm. Kết quả, trong năm 2021, các doanh nghiệp đã tuyển dụng khoảng 10.696 lao động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần