Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2035, Việt Nam dư thừa 10% nam giới

Kinhtedothi - Dự báo, với xu hướng mất cân bằng giới tính như hiện tại, đến năm 2035, Việt Nam sẽ dư thừa 10% nam giới trưởng thành so với nữ giới.
Tại Hội nghị tổng kết công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình năm 2013 và triển khai kế hoạch chương trình mục tiêu quốc gia năm 2014 vào sáng 20/1, Tổng cục Trưởng Tổng cục Dân số, kế hoạch hóa  gia đình Dương Quốc Trọng cho biết, hiện tỷ lệ mất cân bằng giới tính vẫn đáng báo động tại nhiều địa phương. Dự báo, với xu hướng mất cân bằng giới tính như hiện tại, đến năm 2035, Việt Nam sẽ dư thừa 10% nam giới trưởng thành so với nữ giới. Tình trạng này nếu không được kiềm chế sẽ dẫn tới những hệ lụy khôn lường, tác động tiêu cực tới cấu trúc dân số trong tương lai. 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việc làm cuối năm: lương cao, đa dạng ngành nghề 

Việc làm cuối năm: lương cao, đa dạng ngành nghề 

16 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi – Các DN trên địa bàn Thủ đô đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục tăng, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, du lịch, công nghiệp chế biến - chế tạo, xây dựng, điện tử... Đây là cơ hội để người lao động tìm được việc làm phù hợp với khả năng và mức thu nhập thỏa đáng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ