Nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi số

Nhóm Phóng viên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chào đón năm mới 2023, Báo Kinh tế & Đô thị tròn 24 tuổi (1/1/1999 – 1/1/2023) với những bước phát triển mới, vững bước đồng hành cùng bạn đọc.

Gắn bó với Kinh tế & Đô thị nhiều năm qua, các chuyên gia, cán bộ cơ sở, bạn đọc đều đánh giá cao sự chuyển mình của Báo, nhất là hệ sinh thái báo điện tử, đã mang đến nhiều thông tin bổ ích, hấp dẫn, mới mẻ cho độc giả, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Nhóm phóng viên Media Báo Kinh tế & Đô thị sản xuất chương trình Podcast. Ảnh: Thanh Hải
Nhóm phóng viên Media Báo Kinh tế & Đô thị sản xuất chương trình Podcast. Ảnh: Thanh Hải
TS Nguyễn Trí Hiếu
TS Nguyễn Trí Hiếu

Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu: Truyền đạt chính xác quan điểm của các chuyên gia đóng góp cho nền kinh tế 

Tôi đã có gần 10 năm cộng tác với báo Kinh tế & Đô thị trên các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xuất nhập khẩu, hội nhập kinh tế thế giới… Ở góc độ bạn đọc, tôi nhận thấy trong thời gian qua, Kinh tế & Đô thị đã có bước đổi mới rất lớn về hình thức, giao diện và chất lượng nội dung Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị. Giao diện điện tử với hình ảnh bắt mắt, hiện đại, thân thiện với bạn đọc, các chuyên mục nổi bật dễ dàng tìm kiếm như: Kinh tế, Đô thị, Doanh nghiệp, Bất động sản, Quốc tế…

Tôi đánh giá cao thông tin nhanh nhạy, uy tín của Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị bởi báo luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về biến động thị trường, DN, các chính sách vĩ mô cũng như tình hình tài chính, kinh doanh. Đặc biệt, Báo đã tập hợp được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, am hiểu thị trường kinh tế Việt Nam. Điều này thể hiện qua nhiều bài phỏng vấn, bình luận, phân tích của báo, là kênh thông tin tin cậy khi truyền đạt chính xác, kịp thời những quan điểm, khuyến nghị, giải pháp hữu ích cho bạn đọc (cơ quan quản lý Nhà nước, DN, nhà đầu tư...).

Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị tiếp tục tăng cường áp dụng công nghệ vào sản phẩm báo chí, tạo sự đa dạng trong thông tin, tăng tính hấp dẫn đối với bạn đọc. Nhất là các bài viết lĩnh vực kinh tế với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như inforgraphic, megastory, long-form, e-magazine... để bạn đọc có thể vừa đọc, nghe, xem và tương tác nhiều hơn. Hy vọng điều này sẽ trở thành một thế mạnh của kinhtedothi.vn trong tương lai. - Ánh Ngọc ghi

Thạc sĩ Lê Trung Hiếu
Thạc sĩ Lê Trung Hiếu

Chuyên gia giao thông, thạc sĩ Lê Trung Hiếu: Kênh cập nhật thông tin nhanh, chính xác

Những năm qua, báo Kinh tế & Đô thị đã có những bước phát triển nhanh vượt bậc, đặc biệt là ấn phẩm điện tử kinhtedothi.vn. Với lượng thông tin lớn, toàn diện về mọi mặt kinh tế - xã hội của Thủ đô, báo điện tử Kinh tế & Đô thị đã trở thành kênh kết nối, phản ánh thực tế, hiệu quả của chính sách, chính trị đối với đời sống dân sinh đến các cấp chính quyền. Ngược lại, đây cũng là kênh cập nhật liên tục, chính xác thông tin về quản lý xã hội của chính quyền để người dân nắm bắt kịp thời.

Tôi đặc biệt đánh giá cao vai trò tuyên truyền của báo trong công tác phổ biến chính sách pháp luật, quy định của Nhà nước đến người dân. Báo điện tử Kinh tế & Đô thị xứng tầm là cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội bởi đã tập trung vào công tác chính trị, không chạy theo trào lưu "giật tít câu view", thông tin đăng tải luôn đầy đủ, chính xác, không thêm bớt, phiến diện. Điều mà tôi và đông đảo bạn đọc của báo mong đợi Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị sẽ luôn giữ vững lập trường, đi đúng hướng vì lợi ích và sự đoàn kết, đồng lòng của chính quyền, Nhân dân Thủ đô. - Ngọc Hải ghi

Bí thư Đoàn phường Giảng Võ (quận Ba Đình) Vũ Tùng Dương
Bí thư Đoàn phường Giảng Võ (quận Ba Đình) Vũ Tùng Dương

Bí thư Đoàn phường Giảng Võ (quận Ba Đình) Vũ Tùng Dương: Nắm chắc cơ hội để tạo dấu ấn

Báo Kinh tế & Đô thị là một kênh thông tin hữu ích với cán bộ cơ sở như chúng tôi bởi những thông tin nhanh về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhất là các thông tin riêng của TP Hà Nội.

Trong năm vừa qua, giao diện Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị đã được nâng cấp, hoàn thiện với chất lượng chuyên mục đa dạng, cập nhật thông tin kịp thời, đầy đủ đã góp phần làm nên sự phong phú về nội dung, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Được biết trong thời gian tới, báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phát triển nội dung trên các nền tảng số, tôi thấy đây là bước chuyển mình quan trọng, tạo đột phá trong quá trình phát triển của báo; là sự phát triển tất yếu, phù hợp với xu thế chuyển đổi số tất cả các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu của thời đại số.

Là một độc giả của tờ báo, tôi kỳ vọng dù phát triển nội dung trên nền tảng, hình thức nào thì điều quan trọng nhất vẫn là tập trung khai thác những thông tin chuyên sâu về các vấn đề của Thủ đô, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, đô thị. Đồng thời, đầu tư để có hình thức truyền tải thông tin hấp dẫn hơn với những người trẻ. Tôi tin tưởng rằng, báo Kinh tế & Đô thị sẽ nắm bắt được cơ hội chuyển đổi này để tạo dấu ấn và đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số đối với các tờ báo của TP Hà Nội. - Thủy Tiên ghi

Ông Nguyễn Văn Thúy
Ông Nguyễn Văn Thúy

Tổ trưởng Tổ dân phố số 10 phường Liễu Giai (quận Ba Đình) Nguyễn Văn Thúy: Đổi mới hệ sinh thái báo điện tử để phục vụ tốt hơn bạn đọc

Là bạn đọc của Báo Kinh tế & Đô thị, tôi nhận thấy, thông tin về Thời sự và Kinh tế là thế mạnh của báo; đặc biệt phiên bản báo điện tử luôn cập nhật nhanh nhạy các thông tin. Mỗi ngày, thông tin độc giả cần luôn được báo điện tử chuyển tải, cập nhật kịp thời, chia sẻ nhanh tới độc giả những nội dung thời sự mới của đất nước và TP Hà Nội. Độc giả được biết những quyết sách về kinh tế mà Chính phủ và lãnh đạo TP điều hành từng giờ, từng ngày. Những ý kiến phản biện về lĩnh vực pháp luật - đời sống, văn hóa, xã hội được báo điện tử phản ánh hài hòa, hợp lý. Những hình ảnh về nông thôn mới ở TP Hà Nội là những gam màu dịu dàng mà độc giả dễ tiếp nhận.

Ngày 25/12 vừa qua, tôi về quê huyện Ứng Hòa, ngay tại điểm giới thiệu sản phẩm OCOP, tôi và nhiều độc giả đã đọc Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị. Báo đã giới thiệu nhanh và đầy đủ các sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, 4 sao của huyện Ứng Hòa. Báo điện tử có thế mạnh, thúc đẩy nhanh liên kết giữa sản xuất và tiêu dùng đồng thời, chính báo điện tử cũng quảng bá các sản phẩm của người sản xuất đến người tiêu dùng.

Cùng với đó, thời gian qua, báo đã đẩy mạnh chuyển đổi số và công nghệ làm báo hiện đại, phù hợp với xu hướng báo chí hiện đại. Đặc biệt, với vị thế là kênh thông tin đối ngoại chủ lực của TP Hà Nội, báo điện tử tiếng Việt có sự song hành của báo điện tử phiên bản tiếng Anh, góp phần đưa các thông tin của báo đến với độc giả trên toàn thế giới.

Là một độc giả đến với Báo Kinh tế & Đô thị từ những ngày báo xuất bản số đầu tiên, tôi chúc mừng báo điện tử ra đời, có những bước đi nhanh, sớm hòa nhập vào làng báo chí Việt Nam. Tôi tin tưởng hệ sinh thái Báo Điện tử Kinh tế & Đô thị được đổi mới, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc. - Thái San ghi