Nắm bắt tư tưởng, tạo đồng thuận xã hội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi chủ trì hội nghị.

Trong quý III, các lĩnh vực công tác tuyên giáo Thủ đô tiếp tục được triển khai toàn diện, đạt những kết quả quan trọng. Nổi bật là TP đã hoàn thành việc tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết T.Ư 9 (khóa XI) đảm bảo tiến độ, chất lượng.

 
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi
Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tặng giấy khen cho 35 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền.
Đặc biệt, hệ thống tuyên giáo các cấp đã tích cực, chủ động tham mưu, tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh trên các báo T.Ư và cả nước; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thiết thực, hiệu quả…

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác tuyên giáo Thủ đô trong quý III, tuy nhiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, cũng chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế. Đó là tính chủ động, nhạy bén ở một số nơi, một số lĩnh vực còn chưa cao, vẫn còn làm theo lối cũ; việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư tại một số đảng bộ chưa đảm bảo yêu cầu; công tác nắm bắt thông tin dư luận xã hội còn chưa chủ động, chưa bám sát những vấn đề nóng, mới phát sinh…

Trong quý IV, hệ thống tuyên giáo Thủ đô cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo về những nhiệm vụ trọng tâm của Thủ đô và đất nước trong năm 2015, từ đó chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đặc biệt là kế hoạch tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Chú trọng hoạt động giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, tuyên truyền những ngày lễ lớn trong quý, nhất là kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng lưu ý hệ thống tuyên giáo Thủ đô cần tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tăng cường tính thuyết phục để tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận xã hội.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tặng giấy khen cho 35 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần