Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nam California tăng cường an ninh ngày Tổng thống Biden nhậm chức

Kinhtedothi - An ninh được tăng cường khắp Nam California bắt đầu từ ngày 19/1 (theo giờ Washington) để đảm bảo an toàn cho ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Giới chức công lực khắp vùng lo ngại dấu hiệu bạo động xảy ra trong ngày này, sau khi xảy ra vụ bạo loạn chết người ở Quốc hội hôm 6/1.

Mặc dù không đến mức chặt chẽ như ở Thủ đô Washington, DC – nơi đang có hàng ngàn lính Vệ binh Quốc gia tuần tra, chốt kiểm soát và rào chắn dựng quanh điện Capitol, cư dân vùng Los Angeles có thể thấy rõ cảnh sát gia tăng hoạt động.
Cảnh sát viên Los Angeles County Sheriff hôm Thứ Ba, 19 Tháng Giêng, dự buổi họp báo trước Hall of Justice ở Los Angeles, California, về an ninh cho ngày ông Biden nhậm chức (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)
Xe lửa và xe buýt ở Los Angeles County có cảnh sát quận hạt tuần tra nhiều hơn bình thường, và có thể thêm nhiều nhóm đặc nhiệm của sở cảnh sát quận hạt xuất hiện ngoài đường phố.

Ở San Bernardino County, số lượng cảnh sát quận hạt đi tuần cùng nhóm đặc nhiệm cũng tăng mạnh, được bố trí khắp khu vực. Trong khi đó, tại Long Beach, cảnh sát được đặt trong tình trạng báo động đến hết ngày 21/1.

Tất cả hoạt động an ninh tăng cường đó được tiến hành mặc dù hiện tại chưa có mối đe dọa bạo động cụ thể nào ở vùng Los Angeles liên quan lễ nhậm chức.

“Nhiều cư dân đang thắc mắc rằng có mối đe dọa nào ở Los Angeles County hay không, câu trả lời là “không” - ông Alex Villanueva, cảnh sát trưởng Los Angeles County, trả lời phóng viên trong lúc đứng trước nhóm đặc nhiệm và một chiếc xe bọc thép bên ngoài Hall of Justice ở trung tâm L.A.  “Mặc dù vậy, chúng tôi có nhiệm vụ hành động như thể có mối đe dọa.” – vị cảnh sát này nhấn mạnh.

Sở Cảnh Sát Orange County và Sở Cảnh Sát Riverside County không nói họ sẽ huy động thêm cảnh sát viên trong ngày 20/1 hay không. Sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội cách đây hai tuần, cảnh sát Santa Ana, nơi có nhiều cơ quan Chính phủ, loan báo sẽ gia tăng cảnh giác. Tuy nhiên, giới chức ở cả hai quận hạt đều cho hay chỉ ghi nhận một vài vụ biểu tình ôn hoà nhỏ hay bạo loạn mức độ không nghiêm trọng. Một trong số đó là vụ một phụ nữ gốc Phi Châu bị nhóm ủng hộ viên của Tổng thống Donald Trump tấn công ngay bên ngoài Sở Cảnh Sát Los Angeles.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ