Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nam kỹ sư chủ mưu vụ chặt trộm cây quý

KTĐT - Chất chỉ đạo công nhân đào hai gốc cây sưa tại ĐH Y Hà Nội trong đêm. Để vận chuyển trót lọt, anh ta hối lộ bảo vệ một triệu đồng.
Chiều 20/10, bảo vệ Đại học Y Hà Nội trình báo có nhóm người đào trộm cây sưa trong khuôn viên trường. Ập đến hiện trường, Công an phường Trung Tự ghi nhận hai gốc cây sưa đỏ và trắng đã được đào và đưa lên ôtô tải.

4 người liên quan vụ việc bị tạm giữ gồm: Nguyễn Hữu Chất (27 tuổi, kỹ sư phụ trách công trình xây dựng sân bóng trong trường), Nguyễn Khắc Trường (30 tuổi, lái máy xúc) và Nguyễn Văn Bình (42 tuổi, lái xe tải) và Từ Hiện Đại (25 tuổi, ở Phú Yên).
Nhà chức trách xác định, kỹ sư Chất là chủ mưu vụ việc. Anh ta khai khoảng 7h30 sáng cùng ngày được một người đàn ông gợi ý muốn mua 2 gốc gỗ sưa với giá 3 triệu đồng. Chất thuê một số lái xe đến đào và chở đi tiêu thụ, nhưng khi biết là cây sưa các tài xế đã từ chối.
 
 
Hai gốc gỗ sưa bị đào trong Đại học Y. Ảnh: N.Anh

Sau đó, Chất thuê Trường dùng máy xúc đào cây, đưa lên xe tải do Bình điều khiển. Để việc vận chuyển trót lọt, Chất "hối lộ" bảo vệ của trường Y một triệu đồng nhưng họ không nhận và báo cảnh sát.
Quá trình điều tra xác định, một ngày trước trong lúc chỉ đạo thi công, thấy cây sưa trắng trong trường bị đổ, Chất chỉ đạo công nhân chặt làm nhiều khúc để đem bán nhưng không ai mua. Sau đó, Chất yêu cầu nhóm công nhân chặt tiếp cây sưa đỏ, chia làm 4 khúc đưa đi bán ở Hà Nam. Và khi đang tìm cách đưa gốc của 2 cây này ra khỏi trường Y thì hành vi của viên kỹ sư bị phát hiện.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ