Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm nay, du lịch Việt Nam có thể đuổi kịp Indonesia

Kinhtedothi - Đó là dự đoán của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khi 11 tháng qua, du lịch Việt Nam tăng trưởng tốt ở cả thị trường khách quốc tế và khách nội địa.
 Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhận định, với đà tăng trưởng như hiện tại, có khả năng du lịch Việt Nam sẽ đuổi kịp Indonesia trong năm nay.
Theo Tổng cục Thống kê, số khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2017 là 1.172.568 lượt khách, tăng 14,4% so với tháng 10/2017 và tăng 25,2% so với tháng 11/2016.
Trong 11 tháng của năm 2017, Việt Nam đã đón được gần 11,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2016.
Khách du lịch nội địa trong 11 tháng ước đạt 68 triệu lượt khách, trong đó 33,2 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 461.500 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2016.
Dự kiến, đến hết năm 2017, con số khách quốc tế đến Việt Nam sẽ đạt ở mức 12,8 triệu lượt khách, tăng 28% so với năm 2016.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, dù có thể không đạt được mức 13 triệu lượt khách như Thủ tướng Chính phủ giao, song kết quả 12,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng trưởng 28% trong một năm vẫn là mức tăng trưởng rất cao và chưa từng có trong lịch sử.
“Nếu duy trì được mức tăng này, năm 2017, Việt Nam sẽ đón 12,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,8 triệu lượt khách, tương đương 28% so với năm 2016. Khách nội địa có khả năng sẽ đạt khoảng 74-75 triệu lượt khách, tăng trưởng khoảng 24-25%. Dự kiến tổng thu từ khách du lịch đạt 500 ngàn tỷ đồng trở lên, tương đương 23 tỷ đô la Mỹ, đóng góp khoảng 7% vào GDP. Và năm nay, riêng tỷ lệ tăng trưởng 6,7% GDP của cả nước thì Du lịch sẽ đóng góp xấp xỉ 1%. Với đà tăng trưởng như hiện nay, có khả năng du lịch Việt Nam sẽ đuổi kịp Indonesia trong năm nay”- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Văn phòng Cơ quan đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thăm, chúc Tết các cơ quan báo chí

Văn phòng Cơ quan đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thăm, chúc Tết các cơ quan báo chí

05 Feb, 01:16 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng mừng Đảng quang vinh, đón Xuân Bính Ngọ 2026, Văn phòng Cơ quan đại diện phía Nam – Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết và tri ân các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng Văn phòng trên hành trình lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

TP Hồ Chí Minh: cháy nhà tại đường Tô Ký, 3 mẹ con tử vong

TP Hồ Chí Minh: cháy nhà tại đường Tô Ký, 3 mẹ con tử vong

05 Feb, 08:21 AM

Kinhtedothi - Khoảng 1 giờ ngày 5/2, căn nhà 2 tầng trong hẻm đường Tô Ký (phường Đông Hưng Thuận, TP Hồ Chí Minh) bốc cháy dữ dội. Dù lực lượng chức năng nhanh chóng dập lửa, một phụ nữ và hai trẻ em được xác định đã tử vong.

Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

05 Feb, 06:56 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 7 và 8/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét.

Đà Nẵng: độc đáo linh vật ngựa ghép tên 94 xã, phường

Đà Nẵng: độc đáo linh vật ngựa ghép tên 94 xã, phường

04 Feb, 05:28 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mang đến cho người dân và du khách một điểm nhấn ấn tượng với linh vật ngựa màu vàng độc đáo, được ghép từ tên của 94 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ