Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nam Phi: "Giặc lửa" thiêu rụi 500.000 ha đồng cỏ

KTĐT - "Giặc lửa" đã tàn phá diện tích lớn đồng cỏ có giá trị trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu nông dân trong khu vực.

KTĐT - "Giặc lửa" đã tàn phá diện tích lớn đồng cỏ có giá trị trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu nông dân trong khu vực.

Lửa đã thiêu cháy hoàn toàn hơn 500.000 ha đồng cỏ dùng cho chăn nuôi tại hai tỉnh lớn nhất Nam Phi là Free State và Limpopo, trong đó Free State bị thiệt hại tới hơn 400.000 ha.

Cơ quan cứu hỏa Nam Phi (SAWF) cho biết nguyên nhân gây cháy là do thời tiết nắng nóng, khô hạn và một số nông dân đốt đồng cỏ để chuẩn bị trồng trọt trong mùa mưa sắp tới.

Các vụ cháy bắt đầu xuất hiện từ tháng Sáu vừa qua tại khu vực phía Bắc của Free State và sau đó lan nhanh trong các khu vực khác tại tỉnh này và sang tỉnh Limpopo lân cận.

Theo chính quyền địa phương, đây là đám cháy lớn nhất tại hai tỉnh này trong vòng 10 năm qua.

"Giặc lửa" đã tàn phá diện tích lớn đồng cỏ có giá trị trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu nông dân trong khu vực.

Đáng lo ngại là tại khu vực xảy ra cháy có rất nhiều rừng nguyên sinh và động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn.

Hiện Cơ quan cứu hỏa Nam Phi đang phối hợp với chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương huy động tối đa lực lượng cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy để khẩn trương dập tắt các đám cháy đang có chiều hướng lan rộng.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và thiếu nguồn nước nên việc việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Chính phủ Nam Phi đang xem xét khả năng công bố khu vực thiên tai khẩn cấp nhằm thực hiện các biện pháp chữa cháy đặc biệt./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số vùng ở Campuchia

Điểm tin 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số vùng ở Campuchia

16 Oct, 01:09 PM

Kinhtedothi - Ông Trump cảnh báo Israel có thể nối lại chiến dịch quân sự ở Gaza; Lý do Tomahawk khó giúp Ukraine xoay chuyển cục diện chiến sự; Hiểm họa từ việc Mỹ đóng cửa chính phủ; Campuchia yêu cầu Mỹ chứng minh cáo buộc với tỷ phú Chen Zhi; Pakistan - Afghanistan ngừng bắn sau đụng độ biên giới.

Sức ép bủa vây Chính phủ Mexico sau trận lũ lịch sử

Sức ép bủa vây Chính phủ Mexico sau trận lũ lịch sử

16 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Năm ngày sau thảm họa lũ quét khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tàn phá, chính quyền Mexico đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng vẫn phải đối mặt với làn sóng chỉ trích về phản ứng chậm trễ và thiếu chuẩn bị.

NATO có động thái mới hỗ trợ Ukraine: 10 đồng minh châu Âu nhập cuộc

NATO có động thái mới hỗ trợ Ukraine: 10 đồng minh châu Âu nhập cuộc

16 Oct, 07:38 AM

Kinhtedothi - Việc 10 quốc gia châu Âu mới tham gia chương trình PURL thể hiện quyết tâm của NATO trong việc duy trì nguồn viện trợ quân sự ổn định cho Ukraine, đồng thời củng cố năng lực phòng thủ và sức răn đe của liên minh giữa bối cảnh an ninh khu vực ngày càng căng thẳng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ