Nam sinh lớp 11 bỏ nhà theo người quen qua mạng

Chia sẻ

KTĐT - Buổi sáng Đức chào bố mẹ đi học nhưng đến trưa không về nhà. Sau đó gia đình tìm được một lá thư do Đức viết kẹp trong tấm bản đồ: "Bố mẹ không phải lo và cũng đừng đi tìm con. Hà Nội đông như vậy...".

KTĐT - Buổi sáng Đức chào bố mẹ đi học nhưng đến trưa không về nhà. Sau đó gia đình tìm được một lá thư do Đức viết kẹp trong tấm bản đồ: "Bố mẹ không phải lo và cũng đừng đi tìm con. Hà Nội đông như vậy...".

Cuộc mất tích khó hiểu


Sáng nay (11/11), trao đổi với VTC News chị Hoàng Thị Sáu (trú ở khối 17, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) là mẹ của cháu Nguyễn Phúc Đức kể lại: Khoảng 12 giờ ngày 6/11, trong lúc gia đình đang nấu cơm trưa thì thấy cô giáo chủ nhiệm cùng với hai học sinh nam cùng lớp với Đức dìu về nhà, qua trò chuyện được biết Đức đau bụng rồi ngồi quỵ trong nhà vệ sinh.

Đến sáng hôm chủ nhật, lịch ở trường được nghỉ nhưng thông thường vào mỗi sáng của ngày nghỉ Đức vẫn đi học thêm ở nhà riêng cô Băng Tâm. Nhưng hôm đó em kêu mệt và chưa thể ra ngoài, suốt cả ngày chủ nhật Đức cũng không đi đâu. Tối đến em cũng nằm ngủ sớm, nhưng do mẹ và hai người em ngồi xem phim cười nói rất to đã khiến Đức tỉnh giấc và dậy xem cùng.

Sáng thứ 2 ngày 8/11, Đức dậy soạn sách, ăn cơm rồi chào bố mẹ đi học. Trên người lúc đó mặc chiếc quần màu tím than, áo sơ mi trắng có gắn phù hiệu Trường THPT Hà Huy Tập, bên ngoài khoác chiếc áo ấm màu đen, mang theo chiếc cặp. Đến 12 giờ trưa không thấy con về nhà, anh Nguyễn Phúc Chính (bố Đức) xuống trường kiểm tra thì được bảo vệ cho biết học sinh đã tan trường được hơn 30 phút.

"Khác lạ với thường ngày, hôm nào cháu nó về muộn nhất là 11 giờ 45 phút. Hôm đó trong lòng tôi cảm giác không yên tâm nên giục chồng xuống trường, sau đó gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm nhưng cố cho biết sáng nay Đức không đi học. Gia đình lại lo lắng là cháu bị tai nạn và được đưa đi viện, rồi chúng tôi chia nhau tìm ở tất cả các bệnh viện đóng trên địa bàn TP Vinh cuối cùng vẫn không có. Khi đó mới báo cho Công an phường Lê Lợi và Công an phường Hà Huy Tập nhờ can thiệp" - chị Sáu rưng rưng nước mắt.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, cháu Nguyễn Thị Thạch Thảo (học lớp 9, em gái Đức) từ nơi góc học tập chạy ra hét mẹ rồi khóc lóc, trên tay cầm một tờ giấy còn miệng mếu máo "mẹ ơi anh Đức bỏ đi rồi, con tìm được nội dung anh ấy nhắn lại kẹp trong tấm bản đồ".

Lá thư nhắn bố mẹ


Mở đầu lá thư Đức viết: "Con đã chán sống ở đây, con cũng chán học ở lớp ấy, con đi đây". Sau đó trình bày lại quá trình suốt 2 năm qua gặp được một người tên N.T.T trên một diễn đàn tin học. Cũng nhờ người này mà Đức có thành tích học tập tin học tốt, bây giờ anh N.T.T đang cần tìm người kèm dạy học cho đứa con lớp 8 nên em quyết định bỏ đi.

"Cách đây khoảng 2 năm, con gặp anh N.T.T trên một diễn đàn tin học. Nhờ anh ấy mà con đã học khá môn tin học và quan tâm nhiều hơn đến Các Mác. Cách đây hơn 1 tháng, anh N.T.T đăng tin cần người coi sóc việc học của đứa con học lớp 8 của anh ấy. Con đề nghị làm và anh ấy cho con thử. Sau vài lần gặp bố con anh ấy qua yahoo anh ấy đồng ý. Để cho chắc ăn, con tra địa chỉ nhà ở, địa chỉ IP, số điện thoại, chức vụ và nghề nghiệp, ngân hàng nơi anh ấy gửi tiền, số tài khoản và vài cái linh tinh khác qua mạng Internet bằng một vài thủ thuật nhỏ. Khi xác định chắc chắn an toàn, con quyết định sẽ đi khỏi nhà ta.

Vợ chồng anh ấy cùng làm nghề Maketing và hay đi công tác. "Trình độ" của bà ô sin không lấy gì làm cao cho nên anh ấy cần ai đó quản việc học của thằng bé đó. "Trị" nó không quá khó, bố mẹ không phải lo và cũng đừng đi tìm con. Hà Nội đông như vậy..."

Nội dung lá thư ngắt quãng đột ngột và có mấy chữ sau cùng bị tẩy xóa. Nhưng cuối thư còn ghi rõ con của bố mẹ - Nguyễn Phúc Đức.

Có một hành khách đi Hà Nội nghi là Đức


Ngay ngày 9/11, anh Chính photo hàng trăm tờ rơi với nội dung tìm người nhà. Mô tả một vài đặc điểm của Đức như cao 1m60, đeo kính cận, da trắng, nói chậm; cùng với đó đè 1 tấm ảnh chân dung của Đức lên tờ rơi. Sau đó mang lên bến xe Vinh, hỏi từng tài xế chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội và có được kết quả ban đầu.

Tài xế điều khiển xe ôtô mang BKS 30Z-0994 cho biết, khoảng 10 giờ ngày 8/11, anh nhìn thấy một nam thanh niên giống như anh Chính mô tả lên xe của mình, hành khách này lên từ ngã tư ga (Vinh) và nói xuống ở Giáp Bát. Nhà xe thu 120 ngàn đồng nhưng vị khách nói đắt quá, hai bên kỳ kèo khá lâu và sau đó hành khách thú nhận do chỉ còn 100 ngàn đồng nên khẩn khoản nhờ nhà xe cầm giúp. Xe ra đến Giáp Bát vào lúc khoảng 17 giờ thì hành khách xin xuống.

Cũng theo lời kể của gia đình chị Sáu, Đức sống trầm tính, có phần nhút nhát và hay bị bạn cùng khóa trêu đùa, năm lớp 10 em từng bị bạn "bắt nạt" buộc bố phải đến trường nhờ cô chủ nhiệm giải quyết.

Hiện anh Chính đã bắt xe ra Hà Nội và tìm kiếm tại các điểm công viên, nơi công cộng. Đến 13 giờ hôm nay vẫn chưa có thông tin, Công an tỉnh Nghệ An đang phải phối hợp với Công an Hà Nội làm rõ.