Nam thanh niên dọa đốt xe máy khi bị cảnh sát bắt lỗi vi phạm

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổ công tác đang làm nhiệm vụ phát hiện nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, người này đã mở nắp bình xăng và dọa đốt, uy hiếp CSGT.

Vào khoảng 13h40 ngày 29/6, Tổ tuần tra Đội CSGT số 4 (Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ trên đường đê Nguyễn Khoái đã phát hiện thanh niên điều khiển xe máy BKS 29M8-4500 không đội mũ bảo hiểm đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.
Nam thanh niên và xe máy tại hiện trường.
Nam thanh niên và xe máy tại hiện trường.
Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh thanh niên trên đã có biểu hiện chống đối khi tự xưng lái xe cho Văn phòng Quốc hội và không tuân thủ hiệu lệnh cảnh sát. Trước sự việc này, Trung úy Phùng Tuấn Anh thuộc tổ công tác dùng điện thoại cá nhân quay lại hình ảnh chống đối, lái xe đã hung hãn lao vào giật điện thoại và thẻ tuần tra. Hậu quả điện thoại của đồng chí Tuấn Anh rơi xuống đất vỡ và thẻ tuần tra kiểm soát cũng bị văng ra đường.

Chưa dừng lại, sau đó lái xe này còn mở cốp xe bật nắp xăng định châm lửa đốt nhằm uy hiếp tổ công tác. Tổ công tác đã buộc phải gọi lực lượng 113 khống chế lái xe và bàn giao cho Đội điều tra Công an quận Hai Bà Trưng điều tra làm rõ. Cơ quan công an bước đầu làm rõ, thanh niên nói trên tên là Vũ Anh Dũng (SN 1982 ở 15 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau đó Dũng cũng không xuất trình được đăng ký và giấy phép lái xe.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.