DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nam thanh niên dùng dao, kéo tấn công cảnh sát rồi nằm “ăn vạ” ở trụ sở UBND xã

Đạt Lê - Gia Linh
29-08-2021 11:43
Kinhtedothi – Bị đưa về trụ sở UBND xã để làm việc do vi phạm phòng chống dịch, Nguyễn Văn Hòa không chấp hành mà còn dùng dao, kéo tấn công lực lượng công an.
 Dao và kéo tang vật công an thu giữ.
Ngày 29/8, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Hòa (SN 1987, trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 27/8, Nguyễn Văn Hòa điều khiển xe mô tô BKS 23H2-3932 chở một nam thanh niên cùng trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất từ đầu đường Cần Thơ (thôn Lại Khánh, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất) để về nhà. Khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh cầu Đồng Mô thuộc thôn Bách Kim, 2 người này bị tổ công tác yêu cầu dừng lại kiểm tra, xuất trình giấy đi đường, giấy tờ tùy thân nhưng đều không có.
Tổ công tác yêu cầu 2 nam thanh niên quay lại không được đi qua chốt. Tuy nhiên, Hòa đã phản ứng, không những không chấp hành quay xe mà còn có thái độ chửi bới, lăng mạ các CBCS trong tổ công tác.
Ông Đặng Trung Hiếu – Phó trưởng Công an xã Phú Kim đã giải thích vi phạm của Hòa. Tuy nhiên, Hòa vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, gây mất an ninh trật tự.  Tổ công tác đã yêu cầu Hòa về trụ sở UBND xã Phú Kim để làm việc nhưng đối tượng không chấp hành, tổ công tác đã tiến hành cưỡng chế Hòa lên xe ô tô.
 Đối tượng Hòa tại cơ quan công an.
Đối tượng Hòa không chấp hành mà liên tiếp có hành động chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Trong quá trình làm việc tại trụ sở UBND xã, Hòa có lời nói thách thức, xúc phạm lực lượng chức năng, đồng thời lao vào đấm đồng chí Phó trưởng Công an xã. Tiếp đó, đối tượng còn lấy một con dao đâm vào vùng bụng đồng chí Đặng Trung Hiếu. Rất may, cú đâm trúng vào dây thắt lưng của đồng chí Hiếu nên không gây thương tích nặng.
Trước tình huống nguy hiểm, các lực lượng đã khống chế đối tượng, nhưng Hòa vẫn hung hăng chống đối, vơ chiếc kéo đâm về phía anh Nguyễn Thế Trung. Quá trình bị khống chế, Hòa giãy giụa làm chiếc kéo trên tay Hòa cắt vào tay anh Trung. Sau khi bị khống chế, Hòa đã nằm ra nền nhà kêu đau và vu khống cho lực lượng Công an xã Phú Kim đánh người.
Công an xã Phú Kim đã mời người chứng kiến đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hòa, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối tượng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.