Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nam thanh niên lĩnh 18 tháng tù về hành vi tàng trữ pháo

Kinhtedothi-Ngày 30/12, TAND huyện Tiên Yên tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Dường Cắm Phùng (trú huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị VKSND huyện Tiên Yên truy tố theo thủ tục rút gọn về tội “Tàng trữ hàng cấm”.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Tiên Yên, vào khoảng 19 giờ ngày 27/11/2024, tại khu vực thôn Hạ, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, Công an huyện Tiên Yên bắt quả tang Dường Cắm Phùng điều khiển xe mô tô chở 1 bao tải màu vàng, bên trong có 11 khối hình hộp được xác định là pháo hoa nổ với tổng trọng lượng 17,605kg.

Khám xét tại nơi ở của Phùng, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ thêm 7,39 kg pháo hoa nổ.

Đối tượng Dường Cắm Phùng tại toà. Ảnh: TTT

Tại phiên tòa, bị cáo Phùng thành khẩn khai báo số pháo trên được mua của một người không quen biết tại xã Đồng Rui và một người Trung Quốc tại khu vực biên giới huyện Bình Liêu với mục đích để đốt trong dịp Tết.

Căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dường Cắm Phùng 18 tháng tù giam về tội “Tàng trữ hàng cấm” theo quy định tại khoản 1, Điều 191 Bộ luật Hình sự.

Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy, nổ, ảnh hưởng tính mạng, sức khỏe và tài sản của Nhân dân. Do đó, Nhà nước cấm tàng trữ, sử dụng pháo nổ nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và tránh tai nạn thương tích. Tuy nhiên, với ý thức coi thường pháp luật, bị cáo Dường Cắm Phùng vẫn cố tình phạm tội tàng trữ. Bản án được xét xử kịp thời là bài học thích đáng cho bị cáo, đồng thời cảnh tỉnh những trường hợp có ý định tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ trên địa bàn huyện Tiên Yên nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nhận mức án 10 năm 6 tháng tù

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nhận mức án 10 năm 6 tháng tù

18 Sep, 07:33 PM

Kinhtedothi - Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Nguyễn Duy Hưng - cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An còn dẫn đến cán bộ ở nhiều địa phương có những dự án thi công sai phạm, bị xử lý hình sự và kỷ luật làm giảm niềm tin của Nhân dân, gây bức xúc trong xã hội.

Cảnh báo tình trạng giả mạo Facebook Bảo Tín Minh Châu tích xanh lừa đảo khách hàng mua vàng để chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo tình trạng giả mạo Facebook Bảo Tín Minh Châu tích xanh lừa đảo khách hàng mua vàng để chiếm đoạt tài sản

16 Sep, 04:49 PM

Trong bối cảnh giá vàng liên tục tăng cao và biến động, nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Lợi dụng nhu cầu và tâm lý mua vàng của người dân, nhiều đối tượng đã mạo danh các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc uy tín để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu mua vàng.

Hé lộ “kịch bản” sản xuất vàng chui từ bàn tay của nguyên Tổng Giám đốc SJC

Hé lộ “kịch bản” sản xuất vàng chui từ bàn tay của nguyên Tổng Giám đốc SJC

09 Sep, 11:34 AM

Kinhtedothi - VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 16 bị can trong vụ án chấn động xảy ra tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và các đơn vị liên quan. Hành vi của nhóm bị cáo bị cáo buộc đã làm thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 74,8 tỷ đồng, biến xưởng vàng quốc gia thành nơi “sản xuất chui” vàng miếng và vàng nhẫn trái quy định.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An khai gì tại tòa?

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An khai gì tại tòa?

08 Sep, 06:01 PM

Kinhtedothi - Ngày thứ nhất phiên sơ thẩm được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử, cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng đã khai về việc chỉ đạo cảm ơn khi được trúng thầu và thanh quyết toán dự án,...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ