Nam thanh niên mang theo súng bắn chim có nòng thiết kế giảm thanh

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổ công tác phát hiện và thu giữ một khẩu súng tự chế từ nam thanh niên. Khẩu súng có kiểu dáng được thiết kế như súng bắn tỉa, trên thân súng có lắp ống nhòm, nòng súng được thiết kế giảm thanh.

Khẩu súng tự chế cảnh sát phát hiện thu giữ.
Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 17/10, tổ tuần tra Đội CSGT số 10 tuần tra lưu động trên tuyến đường Cienco5, đoạn qua địa bàn xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai), phát hiện một nam thanh niên đang di chuyển trên đường, trên vai vác một vật kim loại giống khẩu súng dài.Ngày 17/10, tin từ Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao Phạm Đức Hoàng ( SN 1991, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) cùng tang vật là khẩu súng tự chế cho Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Thanh Oai để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.
Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu kiểm tra hành chính nam thanh niên trên. Qua kiểm tra, CSGT xác định vật nam thanh niên này đang vác trên vai chính là một khẩu súng tự chế. Khẩu súng được chế tạo có chiều dài khoảng 1m, kiểu dáng được thiết kế như súng bắn tỉa. Trên thân súng có lắp ống nhòm, nòng súng được thiết kế giảm thanh. Ngoài khẩu súng, CSGT còn thu giữ nhiều viên đạn kim loại đi kèm với súng.
Lực lượng chức năng tiến hành đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên được tổ công tác làm rõ là Phạm Đức Hoàng. Theo thông tin Hoàng khai nhận, cách đây chưa lâu, Hoàng đã mua khẩu súng săn này về để đi bắn chim.
Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật và người có liên quan đến Đội CSHS - Công an huyện Thanh Oai.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Oai tiếp tục làm rõ.