Nam Từ Liêm biểu dương người tốt, việc tốt

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 4/10, quận Nam Từ Liêm tổ chức tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt; Đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

 Quận Nam Từ Liêm biểu dương điển hình tiên tiến

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Quốc Nam cho biết, năm 2019 phong trào “người tốt, việc tốt” của quận đã tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân. Phong trào được thực hiện gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Năm trật tự văn minh, đô thị”, “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, phong trào “An toàn thực phẩm”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”…

Điểm nổi bật của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019 của quận Nam Từ Liêm là đổi mới về công tác lãnh đạo, chủ đạo với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của các tang lớp Nhân dân; xây dựng mới tiêu chí, tiêu chuẩn xét tặng cụ thể đối với danh hiệu “Người tốt, việc tốt” không bao gồm tiêu chí thành tích cộng dông, trùng lặp với thành tích công tác và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; quy trình, thủ tực hồ sơ xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” đã giảm bớt thủ tục theo hướng đơn giản hóa thành phần hồ sơ, nhằm đảm bảo yêu cầu của việc khen thưởng, động viên kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Người tốt, việc tốt”.

 Các gương điển hình tiên tiến tham gia giao lưu tại hội nghị

Phong trào Người tốt, việc tốt đã ngày càng đi sâu vào đời sống, tạo được sự lan tỏa thu hút đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận. Qua đó, đã xuất hiện nhiều nhân tố gương mẫu cả trong việc làm, trong đời sống thường ngày, từ phẩm chất đạo đức, lối sống đến tác phong cư xử.

Trong đợt cao điểm đẩy mạnh thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm TP được cong nhận “TP vì hòa bình”, các phòng ban, đơn vị và ngành, đoàn thể của quận cũng phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực hiệu quả để tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân học tập và làm theo gương Bác. Kết quả quận đã biểu dương, khen thưởng kịp thời cho 25 lượt tập thể và 37 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019 đã góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo được sức lan tỏa to lớn trong cộng đồng. Đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời những gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Tổng kết cuộc thi đã có 7 gương được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và 52 gương người tốt, việc tốt cấp quận.