Nam Từ Liêm: Cô và trò hân hoan trong ngày tựu trường muộn

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/4, 100% trường tiểu học và khối lớp 6 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp. Gặp mặt thầy cô, bạn bè sau một thời gian dài học online ở nhà, học sinh nào cũng háo hức, phấn khởi…

Học sinh hân hoan trong ngày đầu quay trở lại trường học
Học sinh hân hoan trong ngày đầu quay trở lại trường học

Ghi nhận tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sáng 6/4 cho thấy, ngay từ 6 giờ 30 đã có nhiều phụ huynh đưa con tới trường. Công tác phân chia làn đón học sinh cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo.

Toàn bộ các trường đều bố trí cán bộ, giáo viên đến sớm để đón và hướng dẫn học sinh vào lớp học, cũng như thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 như sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… 100% học sinh tới trường đều đeo khẩu trang. Không khí tại các nhà trường rất tưng bừng, phấn khởi, giống như ngày đầu tựu trường.

Giáo viên trường Tiểu học Phú Đô hướng dấn học sinh sát khuẩn
Giáo viên trường Tiểu học Phú Đô hướng dấn học sinh sát khuẩn

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết, trên địa bàn quận hiện nay có 36.338 học sinh khối tiểu học và 5.200 học sinh lớp 6.

Theo kết quả tổng hợp từ các trường, trong buổi sáng 6/4, tỷ lệ học sinh đến trường ở khối tiểu học và lớp 6 của quận khoảng gần 90%. Số còn lại chủ yếu là học sinh đang học nhờ ở quê và một số học sinh là F0.

Các trường đều phân luồng cho học sinh vào lớp, đảm bảo phòng dịch Covid-19
Các trường đều phân luồng cho học sinh vào lớp, đảm bảo phòng dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường, trước đó ngày 5/4, Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức họp giao ban, hướng dẫn các nhà trường triển khai, đảm bảo chương trình dạy học theo yêu cầu của Sở GD&ĐT; phối hợp với Phòng Y tế quận và UBND các phường thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các nhà trường.

Quận cũng thành lập các đoàn kiểm tra rà soát lại hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất, bố trí phòng cách ly đối với trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt bất thường. Các trường cũng chủ động khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch; cũng như rà soát lại các phương án để đón học sinh quay lại học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch.