Nam Từ Liêm điều tra dịch tễ các đối tượng tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19 ở Mễ Trì

Nha Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước thông tin về ca nghi mắc Covid-19 tại Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì), hiện các lực lượng chức năng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đang khẩn trương triển khai rà soát, tập trung xử lý, điều tra dịch tễ tất cả các đối tượng tiếp xúc với người này.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ các đối tượng tiếp xúc tại Mễ Trì
Ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện UBND quận Nam Từ Liêm và các lực lượng chức năng đang tiến hành khoanh vùng toàn bộ khu vực nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19. Các nhân viên đang đến từng nhà, từng người dân để rà soát, điều tra dịch tễ các đối tượng tiếp xúc.
Theo thống kê, quận Nam Từ Liêm đang tập trung một số lượng người nước ngoài sinh sống, làm việc khá lớn. Trước đó, theo báo cáo của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, trên địa bàn quận hiện có 11.172 người nước ngoài sinh sống, đáng chú ý có 9.127 người Hàn Quốc.
Trong đó, số trường hợp tạm trú dài hạn là 8.166 người, ngắn hạn là 961 người. Họ sống rải rác ở 10 phường, nhưng tập trung chủ yếu ở phường Mỹ Đình 1 (3.173 người) và phường Mễ Trì (4.364 người).
Với các đối tượng này, quận đã chỉ đạo rà soát những người nước ngoài trên địa bàn, theo dõi, tuyên truyền để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nếu phát hiện có trường hợp nghi mắc bệnh sẽ thực hiện khám, cho cách ly.