Nam Từ Liêm: Gia đình 7 người, 6 người dương tính với SARS-CoV-2, 1 học sinh mầm non âm tính

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Liên quan đến 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thông tin từ đại diện UBND quận Nam Từ Liêm, gia đình bệnh nhân có 7 người, trong đó, 6 ca đã xác định dương tính với SARS-CoV-2, người còn lại là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.

* 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Nam Từ Liêm

* Cách ly tập trung 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương

Rạng sáng 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân  N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Như vậy, tính đến thời điểm này, quận Nam Từ Liêm đã xác định 6 ca nhiễm Covid-19.
Các lực lượng tiếp tục phun khử khuẩn tại Trường Tiểu học Xuân Phương
May mắn là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn- 1 trong 2 con của bệnh nhân N.Q.M âm tính.
Gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm: bố mẹ già, vợ, em vợ và 2 con. Trong đó, có một con là học sinh Trường tiểu học Xuân Phương xét nghiệm dương tính với Covid-19 và 1 con là học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính. Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.
Quận đã rà soát 80 ca F1 là học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương và tiến hành cách ly tập trung.
Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu với UBND quận Nam Từ Liêm lúc nửa đêm 30/1/2021, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.
Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương để tiếp tục nắm tình hình, triển khai các giải pháp cấp bách, trong đó có việc tập trung các học sinh, phụ huynh và giáo viên cách ly tập trung.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết: “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần