Nam Từ Liêm lấy mẫy xét nghiệm hơn 2.400 trường hợp về từ Hải Dương

Hà Lâm
Chia sẻ

Kinhtedothi- Đến đầu giờ sáng 19/2, các lực lượng quận Nam Từ Liêm đã rà soát và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 2.450 trường hợp về từ Hải Dương (trừ Cẩm Giàng và số đã lấy mẫu đợt đầu).

Cụ thể, quận đã rà soát 3762 trường hợp về từ Hải Dương (trừ Cẩm Giàng và số đã lấy mẫu đợt đầu) và thực hiện lấy mẫu với 2450 trường hợp. Trong ngày 18/2/2021, quận đã tổng lực rà soát và thực hiện lấy mẫu tại các Trung tâm y tế của 10 phường trên địa bàn.
Trước đó, trong ngày 16/2, quận đã rà soát 105 nguoi đi từ Cẩm Giảng về để lấy mẫu xé nghiệm và giám sát sức khỏe theo quy định. Bên cạnh đó, 1229 người từ Hải Dương cũng đã được yêu cầu khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.
Từ ngày 3/2 đến 15/2, lực lượng Công an quận, phường trên địa bàn đã mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh, tập trung xử lý vi phạm không đeo khẩu trang, xử phạt 56 trường hợp không đeo khẩu trang (102 triệu đồng).
Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Thành phố, Quận đã ban hành Quyết định 405/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống dịch đối với trường hợp bệnh nhân ca bệnh 2009 về hành vi "che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A" mức phạt là 15 triệu đồng.
Quận tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động để người dân luôn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Tuyên truyền được tập trung thông điệp 5K, trước hết là 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn). Áp dụng việc bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Quận đã in và cấp phát 10.000 sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong tình hình mới của Bộ Y tế cho các cơ quan, đơn vị tổ chức và các phường trên địa bàn, đặc biệt cấp phát đến tận tổ dân phố, cụm dân cư, các chi bộ. Đặc biệt, yêu cầu cán bộ, Đảng viên gương mẫu trong việc chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần