DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Nam Từ Liêm phong tỏa một ngõ liên quan đến ca F0 cộng đồng

Phương Nga
29-10-2021 17:45
Kinhtedothi – Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đáng lưu ý là bệnh nhân này có tiền sử đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 Astrazeneca.
Tin liên quan
(Hình minh họa)
Cụ thể, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1991, có địa chỉ thường trú tại TDP Chợ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Khoảng 16 giờ 40, bệnh nhân đến Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh để xét nghiệm, đến 17 giờ có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính, 22 giờ có kết quả xét nghiệm (PCR) SARS-CoV-2 dương tính.
Thông tin từ Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện tại cơ quan chuyên môn chưa xác định được nguồn lây bệnh của ca F0 này. Về tiền sử dịch tễ, bệnh nhân này có nghề nghiệp và nhân viên kinh doanh. Hàng này bệnh nhân làm việc  tại kho của công ty ở Sa Đôi – phường Phú Đô, thỉnh thoảng lên công ty ở Hoàng Mai để ký giấy tờ. Điều đáng lưu ý là bệnh nhân có tiền sử đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 Astrazeneca.
Sau khi nhận được thông tin, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và cán bộ Trạm Y tế phường Đại Mỗ đã khẩn trương điều tra, truy vết được 10 F1 (cả 10 trường hợp đều thuộc quận Nam Từ Liêm) và 65 liên quan là người dân sống cùng ngõ với bệnh nhân. Cùng với đó, lấy mẫu 5 trường hợp F1, 65 người cùng ngõ nhà bệnh nhân gửi CDC Hà Nội. Đồng thời, phun khử khuẩn nhà BN và các khu vực liên quan. Phối hợp với UBND phường Đại Mỗ tạm thời phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân gồm 18 hộ gia đình với 65 người sinh sống chờ kết quả xét nghiệm.