Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nan giải tình trạng xe ô tô trốn phí đi vào đường đê Phù Đổng

Kinhtedothi - Từ ngày 25/5/2016, đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bắt đầu thu phí các loại xe ô tô với mức giá một lần, thấp nhất là 35.000 đồng, cao nhất là 200.000 đồng.
Xe ô tô rồng rắn nối đuôi nhau đi vào đường đê Phù Đổng để trốn phí.
Xe ô tô rồng rắn nối đuôi nhau đi vào đường đê Phù Đổng để trốn phí.
Điều bất hợp lý là các đường nhánh nối vào đường cao tốc không có các trạm kiểm soát thu phí. Do vậy, các xe ô tô, đặc biệt là xe ô tô tải khi đến cầu vượt Đại Đình, Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đều vòng đi đường Phù Chẩn - Phù Đổng, tránh qua trạm thu phí, gây nên tình trạng hàng trăm xe ô tô đi vào đường đê Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) suốt ngày đêm.

Tuyến đường đê Phù Đổng vốn đã xuống cấp, mặt đường nhỏ hẹp, nên nhiều xe ô tô tránh qua trạm thu phí trong những ngày qua làm tình trạng ùn tắc trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra, gây mất an toàn giao thông, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh tình trạng trên, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như sinh hoạt đời sống người dân được trở lại bình thường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ