Kinhtedothi - Ngày 21/2, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 490/UBND-KSTTHC về thực hiện kết quả khảo sát thực trạng thực hiện thủ tục hành chính trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa
Theo đó, để tiếp tục thúc đẩy cải cách hành chính và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh dịch Covid-19, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa quy trình, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, đổi mới việc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”; trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; nghiên cứu, tiếp thu các khuyến nghị để nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.
Cùng với đó đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu, hình thành các dữ liệu dùng chung, cung cấp dịch vụ công trực tuyến giữa Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công thành phố với hệ thống thông tin “một cửa điện tử” của thành phố theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm trên cơ sở tái cấu trúc các quy trình thủ tục, tạo thuận lợi cho người dùng.
UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, những hạn chế về quy định và thực thi liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Văn phòng UBND thành phố có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn với các chỉ tiêu cải cách cụ thể.
Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng UBND thành phố và đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu Chủ tịch UBND thành phố về các hình thức khen thưởng, kỷ luật để tạo động lực, bảo đảm tính nghiêm túc, hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Sáng ngày 14/12, tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4, gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Kinhtedothi – Các dự án đặc biệt lớn, đặc biệt quan trọng của Thủ đô Hà Nội, có ảnh hưởng đến bước ngoặt lịch sử đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội…, đây là chia sẻ của các đại biểu HĐND TP Hà Nội tại kỳ họp thứ 29, diễn ra vào sáng 14/12.
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo gửi đến Kỳ họp thứ 29 của HĐND TP Hà Nội về việc thực hiện dự án đầu tư công khẩn cấp để kịp thời giải quyết tình trạng úng ngập đô thị trên địa bàn TP Hà Nội.
Kinhtedothi- Sáng 14/12, tại kỳ họp 29, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic. Dự án được đánh giá sẽ đánh thức tiềm năng, thế mạnh phát triển của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Kinhtedothi - Kỳ họp thứ 29, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã xem xét những nội dung quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 258/2025/QH15 của Quốc hội, trong đó đáng chú ý là 3 quy hoạch lớn, thể hiện tầm nhìn mới, tư duy trăm năm trong kiến tạo không gian, cảnh quan hiện đại của Thủ đô.