Quận Hoàng Mai:

Nâng cao nhận thức pháp luật, trợ giúp pháp lý cho phụ nữ

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/10, Hội Luật gia, Hội người khuyết tật, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp cùng Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã tổ chức chương trình truyền thông về Luật Bảo vệ môi trường 2020 cho đoàn viên thanh niên và hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ.

Trong ngày 2/10, chương trình đã ra mắt đội hình truyền thông về Luật Bảo vệ môi trường
Trong ngày 2/10, chương trình đã ra mắt đội hình truyền thông về Luật Bảo vệ môi trường

Bà Nguyễn Anh Thư - Phó Chủ tịch Hội Luật gia quận Hoàng Mai cho biết, chương trình nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật và thúc đẩy trợ giúp pháp lý về bảo vệ môi trường cho phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ khuyết tật) tại quận Hoàng Mai về môi trường và pháp luật liên quan đến môi trường, thay đổi nhận thức và tạo chuyển biến, tích cực trong cách ứng xử với môi trường, để bảo vệ môi trường có hiệu quả.

Đồng thời, mong muốn xây dựng và phát triển một mạng lưới tư vấn viên, tuyên truyền viên về Luật Bảo vệ môi trường tại cộng đồng, hình thành được một bộ công cụ quy trình trợ giúp pháp lý cho phụ nữ, người khuyết tật và các giới khác.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại chợ Lòng Thuyền (quận Hoàng Mai)
Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại chợ Lòng Thuyền (quận Hoàng Mai)

Chương trình “Nâng cao nhận thức pháp luật và thúc đẩy tư vấn trợ giúp pháp lý cho phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ khuyết tật) về Luật Bảo vệ môi trường” nhằm nâng cao nhận thức của công dân về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, thay đổi thái độ, hành vi về môi trường, tạo lập cách ứng xử thân thiện với môi trường, tự nguyện tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Cùng đó, phát hiện các tấm gương, mô hình tốt, đấu tranh với các hành vi, hiện tượng tiêu cực, xâm hại đến môi trường. Xây dựng nguồn lực và mạng lưới truyền thông môi trường, góp phần thực hiện thành công xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường.

Theo bà Nguyễn Anh Thư, hoạt động Hội Luật gia hỗ trợ Hội Người khuyết tật và phụ nữ quận Hoàng Mai trong việc nâng cao nhận thức pháp luật, thúc đẩy tư vấn trợ giúp pháp lý cho phụ nữ khuyết tật nói riêng, phụ nữ Hoàng Mai nói chung và các giới khác trên địa bàn quận đã được mục tiêu: Đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Bảo vệ môi trường cho 2.329 người; thực hiện tư vấn pháp luật được 154 việc; phát 2.000 tờ rơi về Luật Bảo vệ môi trường. Thực hiện tuyên truyền, tư vấn và trợ giúp pháp lý cho 160 người khuyết tật…

Trong ngày 2/10, chương trình đã ra mắt đội hình truyền thông về Luật Bảo vệ môi trường của Đoàn Thanh niên trên địa bàn quận; tặng túi vải đi chợ để giảm thiểu sử dụng túi nilon; ký cam kết giảm thiểu sử dụng túi nilon đối với người dân và các tiểu thương…