Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ cấp xã

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 29/7, tại Học viện Thanh Thiếu Niên Hà Nội, cán bộ của 16 xã, phường trên địa bàn TP Hà Nội đã được tập huấn tuyên truyền về biến đổi khí hậu (BĐKH).

>> Dựa vào cộng đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu  
 
Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ cấp xã - Ảnh 1
Cảnh lụt lội tại Hà Nội năm 2008. Nguồn:datviet
 
Khóa tập huấn này giúp học viên nâng cao nhận thức về những tác động và biện pháp ứng phó với BĐKH trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung do Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Dữ liệu và Truyền thông phòng ngừa thiên tai (Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT) tổ chức.
 
Trong khóa tập huấn, các học viên được các chuyên gia hàng đầu ngành TN&MT của Việt Nam truyền đạt 4 chuyên đề: Các văn bản pháp luật của Việt Nam về BĐKH; các biện pháp thích ứng đơn giản phù hợp với cộng đồng đô thị; các biện pháp thích ứng đơn giản phù hợp với cộng đồng vùng nông thôn; tình hình BĐKH tại Hà Nội.
 
Trước thực trạng thời tiết ngày càng trở lên cực đoan, qua khóa tập huấn này các học viên sẽ hiểu đúng và đầy đủ về tác động của BĐKH, từ đó đề ra giải pháp ứng phó với các tác động tiêu cực, đồng thời từng bước tiếp cận cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển KT-XH.
 
Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, ngay sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ về cơ sở truyền đạt lại thông tin cho nhân dân địa phương về biến đổi khí hậu.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần