Nâng cao vai trò của các thành viên trong chuỗi cung ứng bất động sản

TS. Hoàng Thanh Tùng - ThS. Nguyễn Thị Vân Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trên thực tế vẫn còn những nhà đầu tư vì lợi nhuận của mình mà cố tình tìm cách lách luật, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng dẫn đến nhiều vụ tranh chấp khiếu kiện xảy ra.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, thị trường bất động sản của Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động với nhiều loại hình bất động sản có thể phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đây cũng là một trong những kênh thu hút đầu tư không chỉ đối với nhà đầu tư trong nước mà cả những nhà đầu tư lớn từ nước ngoài.
Mặc dù Quốc hội và Chính phủ đã xây dựng và ban hành những văn bản pháp quy từ luật đến thông tư hướng dẫn để điều chỉnh, quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng trên thực tế vẫn còn những nhà đầu tư vì lợi nhuận của mình mà cố tình tìm cách lách luật, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng dẫn đến nhiều vụ tranh chấp khiếu kiện xảy ra.
Vậy làm thế nào để thị trường bất động sản Việt nam có thể phát triển một cách lành mạnh hướng tới bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi mua bất động sản.
Bài viết “Nâng cao vai trò của các thành viên trong chuỗi cung ứng BĐS hướng tới bảo vệ quyền lợi khách hàng” của TS. Hoàng Thanh Tùng - ThS. Nguyễn Thị Vân Anh (Trường ĐH Lao động - Xã hội) đề cập đến vai trò của các thành phần tham gia chuỗi cung ứng bất động sản và các giải pháp mà những thành phần này cần thực thi nhằm minh bạch hóa thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Mời quý độc giả đọc toàn văn bài viết tại đây.