Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/1, Đảng ủy Khối DN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tới dự có Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh.
Đảng ủy Khối DN Hà Nội nhận Cờ 'Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua' năm 2018 của UBND TP. Ảnh: Hồng Thái
Theo báo cáo của Đảng ủy Khối DN Hà Nội, trong năm 2018, các cấp ủy Đảng trong Khối đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên nhiều lĩnh vực. Chủ động, nghiêm túc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới đảng viên; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động giúp giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong tư tưởng từ cơ sở, nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối.
Bên cạnh đó, thường xuyên tiến hành củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra; hoạt động của các đoàn thể thiết thực, hiệu quả. Các cấp ủy Đảng đã phối hợp tốt cùng với lãnh đạo DN đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất ổn định, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Cụ thể, một số chi bộ phải tổ chức sinh hoạt chi bộ ngoài giờ hành chính, một số DN chưa quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng Đảng, một số cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy chưa thể hiện trách nhiệm là đầu tàu gương mẫu, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao…
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũ Hồng Khanh biểu dương những đóng góp của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Khối DN TP trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh, năm 2019, các DN cần nâng cao hiệu quả hoạt động, vai trò của tổ chức Đảng trong DN, phát triển DN.
“Đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hiện vẫn có những ý kiến khác nhau. Tôi cho rằng, cần phải tuyên truyền, cổ vũ đối với những mặt hàng Việt Nam có chất lượng cao; không khuyến khích hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, không có thương hiệu. Từ đó, các nhà sản xuất sẽ chú trọng hơn trong việc sản xuất những mặt hàng đảm bảo chất lượng” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh.