Nâng cao vai trò của văn hóa trong quá trình phát triển

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều qua (5/3), văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ "Văn hóa và Phát triển" của UNESCO.

Mục đích của tuần lễ "Văn hóa và Phát triển của UNESCO" nhằm khẳng định những đóng góp của văn hóa cho phát triển, và chuẩn bị kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế đa dạng văn hóa. Đây cũng là dịp để các nhà hoạch định văn hóa, quản lý văn hóa đưa ra những định hướng mới nhằm nâng cao vai trò của văn hóa trong quá trình phát triển bền vững ở Việt Nam.

Với chủ đề "Tăng cường hợp tác để bảo tồn và phát huy văn hóa vì sự phát triển bền vững của Việt Nam", ngay trong phiên khai mạc chiều qua, các đại biểu thảo luận nhiều nội dung, trong đó có cơ chế phối hợp giữa đơn vị quản lý văn hóa với doanh nghiệp, các nhà tài trợ tư nhân; việc tìm kiếm nguồn tài trợ cho phát triển văn hóa; xây dựng cơ chế hợp tác giữa các bên.

Tuần lễ "Văn hóa và Phát triển của UNESCO" sẽ kéo dài đến ngày 9/3 với nhiều hoạt động lớn, như hội thảo "Giáo dục di sản trong nhà trường"; ký kết dự án hợp tác "Phát triển du lịch bền vững ở di sản thế giới Mỹ Sơn".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần