Nàng dâu trộm gần 1 tỉ đồng của mẹ chồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 19/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Thị Lệ Trinh (SN 1991) và Võ Minh Luân (SN 1986, anh ruột Trinh, cùng ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, sáng 12/7, bà Đỗ Thị Ba (SN 1962, mẹ chồng của Trinh) đi ghe từ TP Cần Thơ đến xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên (An Giang) để thu mua lúa về bán.

Khi đi, bà Ba có mang theo một số tiền mặt và vàng, tổng giá trị gần 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, bà Ba tá hỏa khi thấy két sắt đặt trong ghe đã bị mở toang và toàn bộ số tài sản trong đó cũng "không cánh mà bay".

Sau khi nhận tin, Công an huyện Tịnh Biên phối hợp với Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an An Giang đến khám nghiệm hiện trường để truy tìm đối tượng. Do có nhiều dấu hiệu nghi vấn, cơ quan CSĐT đã triệu tập Trinh để lấy lời khai.

Qua đấu tranh khai thác, Trinh thừa nhận chính mình đã thực hiện hành vi trộm tài sản của mẹ chồng và giao lại cho anh trai là Luân đem về quê cất giấu.

Cùng ngày, Công an TP Cần Thơ cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của Luân tại nhà riêng và thu giữ một số tang vật gồm 440 triệu đồng tiền mặt, 116 chỉ vàng 24K, 33,7 chỉ vàng 18K. Như vậy, chỉ sau 12 giờ xảy ra vụ án trộm cắp tài sản, cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng và trả lại toàn bộ tài sản cho khổ chủ.