Nắng nóng bao trùm Bắc và Trung Bộ

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với nền nhiệt Hà Nội lúc 7h sáng nay là 29 độ, trời đã hơi oi bức, trong ngày hôm nay, Hà Nội trời tiếp tục có nắng từ sớm và nền nhiệt cao nhất trong ngày ở vùng ngoại thành sẽ là 36 độ

Còn ở trung tâm Hà Nội nhiệt độ là 37 độ, trời khá nóng, nhất là thời điểm từ 11 giờ trưa đến 15 giờ chiều. Đêm nay trời không mưa và nhiệt độ giảm trở lại mức 29 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 22/6, diện nắng nóng tiếp tục thu hẹp dần. Nắng nóng vẫn duy trì các các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Trong khi đó, hiện tượng mưa rào và dông tiếp tục tái diễn ở khu vực Tây Bắc Bộ. Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại khu vực Tây Bắc.  

Ở trên biển, rạng sáng nay, khu vực vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Nam đến Đông Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10-12 độ vĩ Bắc nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông. Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục xảy ra mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 22/6;

Phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ từ 22 -34 độ C, riêng Hòa Bình trên 36 độ C

Phía Đông Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng đồng bằng trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ từ 25 -35 độ C, riêng vùng đồng bằng 35-37 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-90%. Nhiệt độ từ 25 -35 độ C, vùng núi phía Tây 35-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ từ 24-35 độ C.

Tây Nguyên, trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-98%. Nhiệt độ từ 21-32 độ C.

Nam Bộ, trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ từ 23 -33 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần