Nắng nóng, bể bơi hoạt động hết công suất

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời tiết mùa hè oi bức khiến nhiều người có nhu cầu đi bơi và xem đây là cách “giải nhiệt” hiệu quả nên các bể bơi trên địa bàn TP đang đắt khách.

 Ảnh minh họa
Anh Thành (nhân viên bể bơi Thái Hà) chia sẻ: Thông thường sau khi mở cửa phục vụ (từ 30/4), phải đến giữa tháng 6, bể bơi mới vào vụ. Tuy nhiên, năm nay do nắng gắt, nên ngay từ khi mới mở cửa, bể bơi đã đông khách, hiện vào giờ cao điểm (từ 17 - 19 giờ), trung bình bể bơi Thái Hà phục vụ khoảng 300 lượt khách. Một số bể bơi khác như Học viện Kỹ thuật Quân sự, Cầu Giấy... cũng được nhiều người lựa chọn. Điểm chung của các bể bơi này là chỉ mở cửa 5 - 6 tháng mùa nóng (từ tháng 4 đến tháng 10); giá vé thường dao động từ 40 - 50 nghìn đồng/lượt đối với người lớn, 30 - 35 nghìn đồng/lượt đối với trẻ em.
Nếu muốn vào những bể bơi "sang chảnh" hơn, người ta có thể chọn đến Royal Vinpearl - Công viên nước ở khu TTTM Royal City. Giá vé ở đây ngày thường ở mức 180 nghìn đồng/vé người lớn, 110 nghìn đồng/vé trẻ em, còn ngày cuối tuần cao hơn với 230 nghìn đồng/vé người lớn và 160 nghìn đồng/vé trẻ em. Dù giá vé khá "chát", nhưng nhiều gia đình vẫn thích đưa con em tới đây giải nhiệt vì bể lớn và chất lượng tốt.
Bên cạnh dịch vụ thu vé theo lượt, thì việc dạy bơi đem lại khoản thu không nhỏ cho các chủ hồ bơi. Mỗi ca học bơi chỉ khoảng 1- 2 tiếng, một khóa học kéo dài khoảng chục ngày có giá từ 1,5 - 2,5 triệu đồng đối với bể bốn mùa và từ 1 - 1,5 triệu đồng/khóa đối với bể bơi lạnh.

Hè năm nay không ít gia đình thay vì đưa con tới các bể bơi công cộng giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng, đã chọn mua bể bơi phao cho bé tắm tại nhà. Khảo sát tại một số cửa hàng trên các phố Thái Thịnh, Tây Sơn, Phạm Ngọc Thạch… cho thấy, sản phẩm bể bơi phao đang thu hút người mua với giá dao động từ 120 nghìn - 4 triệu đồng/sản phẩm.
Chủ cửa hàng trên phố Thái Thịnh cho hay, giá của các sản phẩm phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng cũng như thương hiệu sản phẩm. Cỡ nhỏ dao động từ 120 - 300 nghìn đồng/sản phẩm, cỡ trung từ 400 nghìn – 1,2 triệu đồng/sản phẩm, cỡ lớn từ 1,4 triệu đồng/sản phẩm trở lên… Hiện bán chạy nhất là các sản phẩm có giá dưới 1 triệu đồng của thương hiệu Intex, Bestway, Lechin, Swimming Pool… Nhiều người tiêu dùng có chung quan điểm khi mua bể bơi phao: Có thông tin một số bể bơi công cộng dùng hóa chất thau rửa gây mẩn ngứa ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ, do vậy gia đình chuyển sang mua bể bơi phao mini về nhà cho trẻ sử dụng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần