DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nắng nóng kéo dài cả tháng 6 tại Bắc bộ và Trung Trung bộ

01-06-2014 21:32
Kinhtedothi - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng Sáu này, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt mưa vừa, mưa to, tập trung nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.
Nắng nóng gay gắt trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra đan xen với các đợt mưa, đặc biệt nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.
Những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, số bệnh nhi tới khám, nhập viện điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, sốt virus... tăng cao.
Những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, số bệnh nhi tới khám, nhập viện điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, sốt virus... tăng cao.
Trong tháng, gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ở mức độ yếu đến trung bình trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do đó phân bố mưa sẽ có khả năng không đồng đều về diện mưa và lượng mưa ở khu vực trên có khả năng phổ biến ở mức thấp hơn một ít so với trung bình nhiều năm.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, tháng Sáu này là thời kỳ mùa mưa ở Bắc Bộ, do vậy cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh có thể kèm theo mưa đá, tố, lốc; đặc biệt các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn gây ra.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C.

Nhiệt độ trung bình tháng 6 tại một số tỉnh, thành phố như sau: Sơn La (25-26 độ C); Hà Nội (29-30 độ C); Hải Phòng (28-29 độ C); Thanh Hóa, Vinh, Huế và Đà Nẵng (29-30 độ C); Nha Trang (28,5-29,5 độ C); Buôn Ma Thuột (25-26 độ C); Châu Đốc (27,5-28,5 độ C). Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50%.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50%. Lượng mưa ở khu vực Tây Nguyên phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, với lượng mưa dao động từ - 20% trở lên.

Khu vực Nam Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, với lượng mưa thấp hơn từ 20-50%.
TAG: