DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nâng vận tốc xe trên cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình lên 120km/h

02-10-2015 15:44
Kinhtedothi - Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho hay, cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình sẽ được thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám để đảm bảo tốc độ khai thác 120km/giờ theo đúng thiết kế.
Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình được khởi công ngày 7/1/2006 và đưa vào khai thác toàn tuyến ngày 30/6/2012 với chiều dài 50km, được thiết kế với vận tốc 120km/giờ, có lớp mặt đường tạo nhám nhằm đảm bảo đúng tốc độ chạy xe.

​Tuy nhiên, theo ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng VEC, kể từ khi đưa vào khai thác đến nay, VEC chưa thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám do nền đường chưa ổn định. 
Cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình sẽ được tạo nhám, bù vênh nhằm nâng vận tốc xe lên 120km/h
Cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình sẽ được tạo nhám, bù vênh nhằm nâng vận tốc xe lên 120km/h
​“Đến nay, nền đường đã cơ bản ổn định và được sự cho phép của Bộ GTVT, VEC đã tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám (hạng mục còn lại của dự án) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông và êm thuận cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình",  ông Đỗ Chí Chung cho hay.

Trong thời gian thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám, VEC đã thống nhất với các đơn vị nhà thầu xây dựng và triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường tại các khu vực thi công. Do đó, các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình khi lưu thông qua đoạn tuyến đang thi công, cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và tuân theo hướng dẫn của nhân viên điều hành để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông trên đường cao tốc.

​“Việc thực hiện thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám phần nào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ, VEC rất mong nhận được sự cảm thông của các chủ phương tiện, các lái xe".
TAG: