NATO tập trận trên không lớn nhất ở châu Âu kể từ Chiến tranh Lạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/8, hơn 1.000 lính dù của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đã tiến hành...

Kinhtedothi - Ngày 26/8, hơn 1.000 lính dù của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đã tiến hành cuộc trận trận ở Hohenfels, miền Nam nước Đức.

Đây là một phần trong cuộc tập trận đổ bộ từ trên không lớn nhất ở châu Âu kể từ sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh.
Lực lượng lính dù Cộng hòa Séc trong cuộc tập trận. Nguồn: AFP
Lực lượng lính dù Cộng hòa Séc trong cuộc tập trận. Nguồn: AFP
Dưới sự chỉ huy của quân đội Mỹ, trên 1.000 lính dù của Đức, Hà Lan và Ba Lan đã thực hiện các bài nhảy dù xuống vùng huấn luyện ở miền Nam nước Đức.

Cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận lớn mang tên Phản ứng Nhanh của NATO, nhằm phô trương khả năng sẵn sàng triển khai các lực lượng chiến đấu đa quốc gia chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày trong mọi tình huống khẩn cấp.

Cuộc tập trận tại Đức có sự tham gia của 650 lính dù thuộc Lữ đoàn Không quân số 1, Sư đoàn Phản ứng nhanh (DSK) của Đức, trong khi phía Hà Lan và Ba Lan mỗi nước có 150 binh sỹ tham gia.

Có tổng số trên 4.800 binh sỹ của 11 nước NATO tham gia vào đợt tập trận Phản ứng nhanh diễn ra đồng thời ở Bulgaria, Đức, Italy và Romania từ 17/8-13/9.

Tại Romania, có trên 200 lính dù đến từ Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tham gia tập trận ở miền Đông nước này, trong khi cuộc tập trận tại Bulgaria diễn ra tại khu vực huấn luyện Novo Selo thuộc tỉnh Sliven.

Do cuộc khủng hoảng Ukraine, NATO đã tăng cường các nỗ lực phòng thủ ở châu Âu bằng cách thành lập một đơn vị tác chiến nhanh.

Trong năm nay sẽ còn thêm nhiều cuộc tập trận của NATO tại các khu vực khác nhau ở châu Âu với sự tham gia của quân đội Đức.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần