Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

NDT xuống giá, chứng khoán toàn cầu lại đỏ sàn

Kinhtedothi - ​Ngân hàng T.Ư Trung Quốc (PBOC) hôm nay (26/8) đã giảm giá nội tệ thêm 0,56%, xuống còn 6,4043 Nhân dân tệ (NDT) đổi 1 USD.
Sau động thái của PBOC, chứng khoán Trung Quốc khi mở cửa đã tăng điểm ngay khi mở cửa phiên sáng nay sau khi PBOC giảm 0,25% tỷ lệ lãi suất các khoản vay trong vòng một năm và giảm trần dự trữ ngoại hối bắt buộc của các ngân hàng. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,53%, chỉ số Shenzhen Component tăng 0,02%. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Shanghai Composite lại quay đầu giảm 3%, khiến nhà đầu tư dự cảm không lành về phiên giao dịch chiều nay. 
Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 25/8 (26/8 theo giờ Việt Nam) tiếp tục chịu tác động khá mạnh từ viễn cảnh không mấy sáng sủa của nền kinh tế Trung Quốc, đánh dấu ngày giảm điểm thứ 6 liên tiếp của các chỉ số chứng khoán chủ lực.
6 phiên mất điểm liên tiếp của các chỉ số cơ bản của TTCK Mỹ cho thấy sự bất an của giới đầu tư toàn cầu.
6 phiên mất điểm liên tiếp của các chỉ số cơ bản của TTCK Mỹ cho thấy sự bất an của giới đầu tư toàn cầu.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones của 30 tập đoàn doanh nghiệp lớn đã giảm 1,3%, xuống còn 15.665,34 điểm. Hai chỉ số chứng khoán quan trọng khác là Standard & Poor 500 và Nasdaq Composite cũng lần lượt bị giảm 1,34% và 0,44%. Tính tổng sau 6 phiên, Dow Jones đã bị mất tổng cộng 1.900 điểm, tương ứng với 11%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ