Ném lựu đạn làm thiếu tá CA và 5 người bị thương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 8/1, Công an TP Móng Cái - Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ khẩn cấp Trần Phước Hưng (21 tuổi) và Nguyễn Văn Thắng (21 tuổi, cùng ngụ TP Móng Cái) về hành vi giết người - báo NLĐ cho biết.

Trước đó, theo báo Quảng Ninh, ngày 7/1, Trần Phước Hưng, 21 tuổi, thôn 2, xã Hải Xuân và Nguyễn Văn Thắng, 21 tuổi, khu 3, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái đến quán karaoke của ông Nguyễn Thanh Bình, 52 tuổi, ở khu 8, phường Hải Hòa, TP Móng Cái.

Tại đây, hai đối tượng không hát mà chỉ hỏi “có gái không”? Khi ông Bình trả lời không có, hai đối tượng này hung hãn lăng mạ gia đình ông Bình và đe sẽ đem lựu đạn đến ốp nhà. Sau một hồi bỏ đi, Hưng và Thắng quay lại quán với quả lựu đạn trên tay. Cả hai lao vào quán  và tiếp tục hỏi gái đâu, đồng thời đe doạ sẽ rút chốt cho mìn nổ khi không được thoả mãn câu trả lời. Thấy cả hai hung hãn cầm lựu đạn đến, người nhà của ông Bình đã thông báo cho Công an phường Hải Hòa đến can thiệp.

Khi lực lượng công an đến yêu cầu cả 2 giao nộp lựu đạn, đối tượng Hưng bất ngờ ném quả lựu đạn trên tay về phía lực lượng chức năng. Sức công phá của quả mìn khá lớn khiến thiếu tá Nguyễn Văn Biện bị gãy xương mác trái và ông Bình bị một mảnh đạn găm vào ngực, 4 người khác bị đa chấn thương. Mặc dù bị thương nhưng thiếu tá Biện vẫn lao vào ghì đối tượng Hưng và cùng với sự giúp đỡ của người dân đối tượng Thắng đã bị bắt.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hưng, lực lượng công an thu giữ thêm 3 quả pháo (loại pháo ném cá) và 4 viên đạn súng quân dụng đang lưu giữ trái phép. Bố của Hưng khai nhận số đạn, pháo là của chính ông và ông cũng đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.