Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nên làm rõ cơ chế khi chuyển mục đích xây dựng nhà ở

KTĐT - Xung quanh chủ trương chuyển nhà thương mại sang nhà ở xã hội để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời tạo quỹ nhà ở xã hội, ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển nhà Thủ Đức, TP. HCM (ảnh dưới) cho rằng: Đây là cách giải quyết hay nhưng căn hộ chuyển sang nhà ở xã hội phải có diện tích trung bình trở xuống. Vì nhà ở xã hội có đối tượng riêng do Nhà nướ
Khi thực hiện chủ trương này, ngoài việc cân nhắc về nguồn vốn để thực hiện, thì vấn đề thứ hai là cần làm rõ hơn cơ chế để thực hiện.
 
Theo tôi, muốn thực hiện loại hình căn hộ này, Nhà nước phải nghiên cứu lại cơ chế để thu hút nhà đầu tư, mặc dù lợi nhuận không nhiều nhưng có hiệu quả thì doanh nghiệp vẫn tham gia.
 
Bên cạnh đó, việc xây nhà ở xã hội phải nghiên cứu kỹ nhu cầu, quan tâm đến môi trường, các tiện ích đi kèm, cơ chế quản lý vận hành… chứ không chỉ xây mỗi nhà là đủ.
 
Có như vậy mới hấp dẫn người dân vào ở, tránh tình trạng xây xong không có người vào ở hoặc lại tồn kho như nhà ở thương mại hiện nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thách thức lớn, quyết tâm lớn

Thách thức lớn, quyết tâm lớn

08 Jan, 06:27 AM

Kinhtedothi - Việc UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) đợt 1 giai đoạn 2026 – 2030, với quy mô khoảng 120.000 căn hộ, được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa chủ trương phát triển NƠXH, nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động trên địa bàn. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu cần tháo gỡ kịp thời những “nút thắt” đã tồn tại nhiều năm qua.

Khánh Hòa phân cấp quản lý nhà ở, bất động sản theo mô hình chính quyền 2 cấp

Khánh Hòa phân cấp quản lý nhà ở, bất động sản theo mô hình chính quyền 2 cấp

07 Jan, 11:53 AM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định số 41/2025/QĐ-UBND quy định phân cấp và bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung một số quy định trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh. Quyết định được ban hành nhằm cụ thể hóa Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các nghị định của Chính phủ về phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực xây dựng.

M&A xu hướng dài hạn của thị trường bất động sản

M&A xu hướng dài hạn của thị trường bất động sản

07 Jan, 11:15 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch và chu kỳ lãi suất có dấu hiệu ổn định hơn, hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A), thị trường bất động sản (BĐS) đang ghi nhận những diễn biến sôi động với xu hướng ngày càng rõ nét. Đây được xem là bước chuyển hóa chiến lược giữa các chủ thể tham gia thị trường theo xu hướng dài hạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ