Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nên rửa mặt bao nhiêu lần mỗi ngày?

KTĐT - Rửa mặt ít nhất 2 lần một ngày với sữa rửa mặt phù hợp cho da dầu.
Câu trả lời cho câu hỏi trên còn tùy thuộc vào da mặt bạn thuộc loại da gì. Dưới đây là những hướng dẫn đơn giản nhất cho bốn loại da thường gặp: da thường, da dầu, da khô và da có mụn.

Da thường

Đối với loại da này chúng ta nên rửa mặt đều đặn 2 lần một ngày. Rửa một lần vào buổi sáng với nước lạnh và sữa rửa mặt loại nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, chất dầu hình thành trong khi ngủ. Sau khi rửa, lau khô mặt và dùng kem dưỡng ẩm hàng ngày cho da. Vào buổi tối, rửa bằng sữa rửa mặt và vật dụng tẩy trang nếu trong ngày bạn có trang điểm lên da.

Lưu ý: Nếu bạn trang điểm cho mắt trong cả ngày, buổi tối nên dùng dụng cụ loại bỏ makeup cho mắt được thiết kế đặc biệt để có thể tẩy hết mascara và eyeliner.

Da dầu

Da dầu thường yêu cầu được chăm sóc kỹ lưỡng hơn bởi vì chất dầu và bụi bẩn hình thành rất nhanh qua lỗ chân lông khiến làn da trông có vẻ bóng nhờn. Rửa mặt ít nhất 2 lần một ngày với sữa rửa mặt phù hợp cho da dầu. Nếu có trang điểm hay dùng chất làm ẩm thì nên sử dụng sản phẩm không có dầu để ngăn ngừa sự hình thành quá nhiều của dầu trên da mặt.

Rửa mặt vào buổi sáng, trưa khi có thể và trước khi đi ngủ. Ngoài ra bạn có thể dùng kem bôi da trong suốt cả ngày để hút chất dầu dư thừa được hình thành trên mặt.

Da khô

Da khô cũng yêu cầu chế độ chăm sóc đặc biệt, vì nếu rửa quá nhiều thường gây ra hiện tượng da quá khô dẫn đến nứt nẻ, bong tróc. Rửa mặt buổi sáng chỉ với nước lạnh mà không dùng thêm bất kỳ loại sữa rửa mặt nào. Chọn kem làm ẩm phù hợp cho làn da khô. Tiếp tục thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc này có thể dùng thêm sữa rửa mặt đặc tính nhẹ để tẩy trang nếu có. Dùng dụng cụ tẩy trang cho mặt để loại bỏ lớp da chết sau đó bôi kem giữ ẩm để bổ sung độ ẩm cho da.

Da có mụn

Đầu tiên xác định xem da mình thuộc loại nào trong 3 loại da được đề cập ở trên và áp dụng cách rửa mặt như trên. Lưu ý sử dụng khăn mặt mềm khi rửa mặt để tránh viêm nhiễm vùng da có mụn. Sử dụng loại sữa rửa mặt được sản xuất riêng biệt cho làn da có mụn, hoặc bôi kem trị mụn cho da trước khi đi ngủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ