Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nên tắm vào thời điểm nào trong ngày

Kinhtedothi - Hãy tắm vào buổi tối nếu da bạn khô, môi trường tiếp xúc bẩn, cần thư giãn trước khi ngủ; và tắm vào buổi sáng nếu bạn có da dầu, cần làm mềm râu để cạo (với quý ông)...
Bạn nên tắm vào buổi sáng khi:

Có da dầu: Tắm vào buổi sáng đặc biệt tốt cho người da dầu, vì da có thể tiết ra dầu lúc buổi đêm. Tắm buổi sáng cũng giúp làm sạch lỗ chân lông.
Ảnh: Getty Images.
Ảnh: Getty Images.
Cần cạo râu vào sáng sớm: Đối với nam giới, tắm làm mềm râu trên mặt và giúp cạo râu dễ hơn.

Có thể dậy sớm: Việc tắm sáng không phù hợp với những người thích ngủ nướng. Hãy đảm bảo là bạn ngủ đủ giấc và có thể dậy sớm nếu muốn tắm buổi sáng.

Bị đổ mồ hôi đêm: Hiển nhiên là nếu bị đổ mồ hôi ban đêm, bạn nên tắm vào buổi sáng.

Không tiếp xúc với nhiều vi khuẩn: Một trong những lý do để tắm vào buổi tối chính là để làm sạch những chất bẩn bạn đã tiếp xúc ban ngày. Trường hợp bạn sử dụng ôtô và cả ngày chỉ ở trong phòng điều hòa thì không nhất thiết phải tắm buổi tối. Chỉ cần rửa tay và mặt, thay quần áo, đi ngủ rồi tắm vào sáng hôm sau.

Nên tắm vào buổi tối nếu:

Cần thư giãn trước khi đi ngủ: Tắm vào buổi tối giúp bạn thư giãn đầu óc. Tuy nhiên, đôi khi tắm tối có thể làm thay đổi nhiệt độ cơ thể, khiến rối loạn nhịp sinh học và khó ngủ hơn. Hãy tắm trước khi đi ngủ vài tiếng.

Trang điểm: Nếu bạn dùng kem chống nắng hay mỹ phẩm, tẩy sạch vào buổi tối là rất quan trọng. Tắm gội sẽ giúp làm sạch khuôn mặt.

Da khô: Tắm vào buổi sáng được khuyến khích với người có da dầu. Nếu bạn da khô hoặc mắc eczema (bệnh chàm), hãy tắm vào buổi tối.

Môi trường tiếp xúc không được sạch sẽ: Phải tiếp xúc với bụi bẩn (do nghề nghiệp hoặc môi trường sống bị ô nhiễm), tốt nhất là hãy tắm buổi tối để làm sạch cơ thể.

Tập luyện thể thao trong ngày: Hoạt động nhiều hay tập thể thao trong ngày, bạn sẽ cần phải tắm buổi tối.

Dù tắm vào thời điểm nào trong ngày, bạn nên lưu ý là không tắm quá nhiều vì sẽ làm mất đi các vi khuẩn có lợi bảo vệ da, hoặc làm da quá khô dẫn đến nứt nẻ và nhiễm trùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ