KTĐT - Trong lượng nước mà những người được điều tra sử dụng hằng ngày, trung bình có 1/3 là nước uống, 48% là các loại đồ uống khác, còn lại là từ thức ăn.
Một điều tra kéo dài 7 năm do Chính phủ Mỹ thực hiện trên 12.000 người từ 20 tuổi trở lên cho thấy, những người uống nhiều nước đun sôi để nguội (nước lọc) sẽ hay ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, lượng đường thấp và hàm lượng calorie cũng ít hơn.
Trong khi đó, những người thường xuyên sử dụng đồ uống khác có xu hướng ăn uống ngược lại.
Giáo sư Ashima K. Kant thuộc học viện Queens, Đại học New York, thành viên nhóm nghiên cứu, nói: "Mọi người nên uống nhiều nước đun sôi để nguội và uống ít những loại nước khác.”
Trong lượng nước mà những người được điều tra sử dụng hằng ngày, trung bình có 1/3 là nước uống, 48% là các loại đồ uống khác, còn lại là từ thức ăn. Nhìn chung người nào uống nước càng nhiều thì sẽ ăn càng nhiều thực phẩm chứa chất xơ, ít đường và năng lượng.
Giáo sư Kant cho biết thêm: “Nhìn từ góc độ sinh lý, mọi người có thể hấp thụ lượng nước bằng nhiều cách khác nhau, vì vậy uống nhiều nước đun sôi để nguội không phải là việc bắt buộc, nhưng điều này sẽ có lợi hơn cho sức khỏe".