Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nepal: Biểu tình vì phục hồi chậm chạp sau động đất

Kinhtedothi - Những người biểu tình tại thủ đô Kathmandu, Nepal đã biểu lộ sự tức giận và thất vọng, thúc giục chính phủ đẩy nahnh tốc độ tái xây dựng và phục hồi các thiệt hại sau vụ động đất cách đây một năm.
Những người biểu tình đã tuần hành trước tòa nhà chính phủ tại thủ đô Kathmandu, kêu gọi các nhà chức trách chung tay với người dân để đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc đất nước đang rất chậm chạp sau vụ động đất đã phá hủy Nepal một năm trước.
Người dân Nepal biểu tình trước tòa nhà chính phủ ở thủ đô Kathmandu.
Người dân Nepal biểu tình trước tòa nhà chính phủ ở thủ đô Kathmandu.
Đáp lại, các nhà chức trách đã mở cửa tòa nhà chính phủ cho khoảng 200 người biểu tình và tiến hành buổi lễ tưởng niệm một năm sau thảm họa động đất.
Cách đây một năm, trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 25/4/2015 đã giết chết gần 9.000 người và khiến khoảng 4 triệu người vẫn phải đang sống trong nhà tạm, theo Liên đoàn quốc tế của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ.

Trận động đất này đã biến 100 di tích thành đống đổ nát và làm hư hỏng khác 560 cấu trúc, bao gồm nhiều ngôi đền hàng trăm tuổi và các cung điện hoàng gia tuyệt đẹp ở thung lũng Kathmandu vốn rất nổi tiếng với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Một năm sau thảm họa, thành phố Khathmandu vẫn tiêu điều. Một vài tòa nhà phải chống đỡ để tránh đổ sụp. Người dân vẫn tiếp tục sống giữa đống đổ nát của các ngôi nhà cũ. Trận động đất đã kéo nền kinh tế quốc gia xuống “vực sâu”, thiệt hại kinh tế ước tính lên đến 10 tỷ USD, tương đương một nửa GDP của nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ