Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nepal: Biểu tình vì phục hồi chậm chạp sau động đất

Kinhtedothi - Những người biểu tình tại thủ đô Kathmandu, Nepal đã biểu lộ sự tức giận và thất vọng, thúc giục chính phủ đẩy nahnh tốc độ tái xây dựng và phục hồi các thiệt hại sau vụ động đất cách đây một năm.
Những người biểu tình đã tuần hành trước tòa nhà chính phủ tại thủ đô Kathmandu, kêu gọi các nhà chức trách chung tay với người dân để đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc đất nước đang rất chậm chạp sau vụ động đất đã phá hủy Nepal một năm trước.
Người dân Nepal biểu tình trước tòa nhà chính phủ ở thủ đô Kathmandu.
Người dân Nepal biểu tình trước tòa nhà chính phủ ở thủ đô Kathmandu.
Đáp lại, các nhà chức trách đã mở cửa tòa nhà chính phủ cho khoảng 200 người biểu tình và tiến hành buổi lễ tưởng niệm một năm sau thảm họa động đất.
Cách đây một năm, trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 25/4/2015 đã giết chết gần 9.000 người và khiến khoảng 4 triệu người vẫn phải đang sống trong nhà tạm, theo Liên đoàn quốc tế của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ.

Trận động đất này đã biến 100 di tích thành đống đổ nát và làm hư hỏng khác 560 cấu trúc, bao gồm nhiều ngôi đền hàng trăm tuổi và các cung điện hoàng gia tuyệt đẹp ở thung lũng Kathmandu vốn rất nổi tiếng với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Một năm sau thảm họa, thành phố Khathmandu vẫn tiêu điều. Một vài tòa nhà phải chống đỡ để tránh đổ sụp. Người dân vẫn tiếp tục sống giữa đống đổ nát của các ngôi nhà cũ. Trận động đất đã kéo nền kinh tế quốc gia xuống “vực sâu”, thiệt hại kinh tế ước tính lên đến 10 tỷ USD, tương đương một nửa GDP của nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ