DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nestle tiêu hủy lượng mỳ ăn liền trị giá 50 triệu USD

16-06-2015 17:02
Kinhtedothi - Đại diện tập đoàn Nestle cho biết, sẽ tiêu hủy các sản phẩm mỳ gói Maggi tại Ấn Độ có tổng trị giá lên tới 50 triệu USD sau khi bị giới chức nước này cấm bán vì vi phạm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Hồi đầu tháng này, sau khi Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Ấn Độ công bố kết quả kiểm tra cho thấy hàm lượng chì cao gấp 7 lần quy định cho phép, Nestle đã phải thu hồi 5,3 tấn mỳ Maggi từ hơn 450 cửa hàng.
Mỳ gói Maggi đã bị cấm bán tại các siêu thị, cửa hàng của Ấn Độ.
Mỳ gói Maggi đã bị cấm bán tại các siêu thị, cửa hàng của Ấn Độ.
Trước cáo buộc Nestle không tuân thủ quy định an toàn thực phẩm của giới chức Ấn Độ, tập đoàn này phải tiêu hủy lượng mỳ ăn liền Maggi có giá trị lên tới 50 triệu USD. Tuy nhiên, đây chưa phải con số thiệt hại cuối cùng do các chi phí phát sinh khác như vận chuyển hàng hóa từ các kho đến điểm tiêu hủy và chi phí tiêu hủy.
Dù tuyên bố tiêu hủy sản phẩm mỳ Maggi theo quyết định của chính phủ Ấn Độ nhưng đại diện tập đoàn Nestle vẫn khẳng định tính an toàn của sản phẩm này, đồng thời yêu cầu công khai kết quả kiểm tra do các phòng thí nghiệm Ấn Độ thực hiện. Tổng giám đốc tập đoàn Nestle, ông Paul Bulcke cũng hứa sẽ mang các sản phẩm Maggi trở lại các cửa hàng Ấn Độ sớm nhất có thể.

Mỳ gói Maggi bắt đầu xuất hiện tại Ấn Độ từ năm 1983 và nhanh chóng trở thành sản phẩm được người tiêu 
TAG: