Nét đẹp Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cu Đê

HẠNH NHUNG
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hòa chung trong không khí đầu xuân Kỷ Hợi 2019, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức thành công Giải đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu mở rộng năm 2019.

Lễ Hội năm nay được tổ chức trên sông Cu Đê (khu vực dưới chân cầu Nam Ô), thể hiện nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân quận Liên Chiểu nhiều năm nay.
 Cuộc đua trở nên hồi hộp, gay cấn ở những phút đầu tiên(Nguồn VOV)
Giải năm nay có sự tham gia của hơn 120 vận động viên đến từ 5 đội đua nam và 3 đội đua nữ thuộc các đơn vị: phường Hòa Hiệp Bắc, phường Hòa Hiệp Nam (cùng thuộc quận Liên Chiểu), xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang), quận Ngũ Hành Sơn, quận Cẩm Lệ. Theo thể lệ giải đấu, các thuyền nữ sẽ thi đấu 2 vòng đôi, tương đương 2 km và các thuyền nam thi đấu 3 vòng đôi, tương đương 3 km.
Ngay từ những phút đầu, cuộc đua trở nên gay cấn, hồi hộp, các đội cạnh tranh rất quyết liệt. Sau hai giờ tranh tài với tình thần quyết tâm, chất lượng chuyên môn cao, đội nam của xã Hòa Bắc và đội nữ của quận Cẩm Lệ đã xuất sắc giành ngôi vô địch; Đội nam Hòa Hiệp Nam 1 và đội nữ quận Ngũ Hành Sơn giành giải nhì; Đội nam Hòa Hiệp Nam 2 và đội nữ Hòa Hiệp Bắc giành giải Ba.
 Lễ hội đua thuyền thể hiện nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân quận Liên Chiểu nhiều năm nay (Nguồn: VOV)
Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Lê Văn Nghĩa cho biết, giải đua thuyền truyền thống quận Liên Chiểu mở rộng đã trở thành món ăn tinh thần của người dân địa phương. Hoạt động đua thuyền mang ý nghĩa thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đào tạo lực lượng vận động viên nòng cốt để tổ chức và tham gia các giải đua thuyền các cấp được tổ chức hằng năm. Đây cũng là lực lượng cực kỳ quan trọng sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh điều động tham gia phòng chống lụt bão, cứu nạn, cứu hộ khi có thiên tai.
Đã từ lâu, người dân vùng quê sông nước quan niệm rằng lễ hội đua thuyền luôn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, có ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, đồng thời duy trì và nâng cao sức khỏe nhân dân để lao động sản xuất và bảo vệ vững chắc quê hương, đất nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần