Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nếu không phát sinh ca nhiễm mới, Hà Nội đề xuất xuống nhóm "nguy cơ thấp"

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý kiến nghị, đến thời điểm các ổ dịch kết thúc việc cách ly mà thành phố không có ca nhiễm mới, đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia cho Hà Nội xuống nhóm "nguy cơ thấp" để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Chiều nay, 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.
Dự tại điểm cầu thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý và lãnh đạo sở ban, ngành của TP dự tại điểm cầu Hà Nội
Tại điểm cầu thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ngô Văn Quý phát biểu khẳng định, trong tuần qua, Hà Nội đã triển khai nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trong đó, đối với hai huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đối với các quận, huyện, thị xã còn lại thuộc diện "có nguy cơ" thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng.
Từ thực tế triển khai các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, Hà Nội tiếp tục kiểm soát tốt dịch. 13 ngày qua (tính từ ngày 15/4), Hà Nội không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, tổng số ca mắc vẫn dừng ở con số 112 người, cách ly tập trung chỉ còn 412 người, cách ly tại cộng đồng còn hơn 4.000 người. Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo quy định, đồng thời tiếp tục rà soát cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch theo hướng tiết kiệm, chủ động khi có tình huống xảy ra.
Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiến nghị, đến thời điểm các ổ dịch kết thúc việc cách ly mà thành phố không có ca nhiễm mới, đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia cho Hà Nội xuống nhóm "nguy cơ thấp" để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Về việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, ngay sau khi có Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng, thành phố đã triển khai rà soát được hơn 1,4 triệu người thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP, dự kiến kinh phí khoảng 3.520 tỷ đồng.
Dự kiến trong chiều nay (28/4), thành phố Hà Nội sẽ ban hành quyết định triển khai cho 4 đối tượng: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo. Các đối tượng này sẽ được nhận hỗ trợ trước ngày 30/4/2020.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ