DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nếu phải chọn, tôi sẽ chọn Vũng Tàu

25-08-2015 09:26
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hướng biển.
Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn, ông sẽ lựa chọn Vũng Tàu để đầu tư. Các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thường hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài, nhưng tôi cho rằng, du lịch nội địa sẽ tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới và đó là đối tượng khách hàng chính của các nhà phát triển dự án BĐS nghỉ dưỡng hướng biển. Vietnam Capital Partners có cơ sở để dự báo rằng, đến khoảng năm 2020, nhu cầu nghỉ dưỡng của người Việt Nam cũng sẽ tương đương với nhiều quốc gia trong khu vực thời điểm hiện tại.

Quốc gia Đông Nam Á đang có vị trí gần gũi và tương đồng với Việt Nam về phát triển du lịch, nhất là Thái Lan. Quốc gia này đang có khoảng hơn 50.000 căn hộ nghỉ dưỡng ven biển. Nếu lấy Thái Lan làm bài học cho việc phát triển dự án nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam thì có thể thấy rằng, những khu vực có thể đến và đi "tùy hứng" bằng xe hơi sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Theo kinh nghiệm mà các chuyên gia của Vietnam Capital Partners rút ra từ việc nghiên cứu thị trường, đặc biệt là Thái Lan, với những căn hộ nghỉ dưỡng ven biển có thể lái xe đến được, người Thái mua 15.000 căn, trong khi ở những nơi chỉ có thể đến bằng máy bay, họ chỉ mua 500 căn. Vì vậy, nếu là nhà đầu tư ở TP Hồ Chí Minh và phải lựa chọn, tôi sẽ chọn Vũng Tàu hoặc Phan Thiết để đầu tư.    
TAG: