Nevada vẫn đang kiểm phiếu, kết quả bầu cử sẽ được công bố trong ngày 5/11

Nguyễn Phương (Theo AFP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo người phát ngôn của bang Nevada, bộ phận bầu cử sẽ tiếp tục kiểm phiếu trong cả ngày 4/11 (giờ Mỹ), nhưng việc cập nhật kết quả sẽ không được công bố trước ngày 5/11.

Truyền thông Mỹ hôm 4/11 đưa tin, theo nội dung dòng tweet nói rằng bang Nevada đã tạm dừng quá trình kiểm phiếu đến ngày 5/11 (giờ Mỹ), hai ngày sau khi tất cả các điểm bầu cử đóng cửa.
Bang Nevada vẫn tiếp tục kiểm phiếu trong ngày 4/11.
Tuy nhiên, một quan chức của bang Nevada nói rằng thông tin trên là không chính xác.
Nữ phát ngôn của bang Nevada hôm 4/11 khẳng định rằng bộ phận bầu cử sẽ tiếp tục kiểm phiếu cả ngày, nhưng kết quả bầu cử tại bang này sẽ được công bố trong ngày 5/11.
“Chúng tôi vẫn tiếp tục kiểm phiếu”, Jennifer Russell - nhân viên truyền thông của văn phòng ngoại trưởng bang Nevada, nói với hãng tin AFP hôm thứ Tư.
Bà Russell giải thích thêm: “Các hạt tại bang này tiếp tục kiểm phiếu trong ngày hôm nay, cũng như việc cập nhật kết quả trực tuyến, trừ các hạt Washoe và Clark”.
Ở Nevada, một trong những bang có nhiều tranh chấp nhất trong cuộc đua tổng thống, các lá phiếu qua thư sẽ được nhận trong tuần tới và các lá phiếu tạm thời vẫn còn để tính.
Với sự trỗi dậy của đảng Dân chủ tại các bang "Bức tường xanh", ông Joe Biden đã nắm trong tay 264 phiếu đại cử tri. Nevada sẽ mang lại cho ông thêm 6 phiếu để đủ cán mốc 270.
Với việc giành lại "Bức tường xanh" và 11 phiếu thắng ở Arizona, ông Biden chỉ cần thắng thêm Nevada là đủ cán mốc 270 phiếu đại cử tri trước Tổng thống Donald Trump./.