New Zealand sẽ duy trì viện trợ ODA cho Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Thủ tướng New Zealand John Key khẳng định sẽ tiếp tục duy trì viện trợ ODA cho Việt Nam; đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn, thông báo Toàn quyền New Zealand sẽ thăm Việt Nam và mời lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thăm New Zealand.

New Zealand sẽ duy trì viện trợ ODA cho Việt Nam - Ảnh 1

Thủ tướng New Zealand John Key. (Nguồn: Topnews)
 

Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 21 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, ngày 20/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng New Zealand John Key.

Tại cuộc hội kiến, hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo và du lịch. Hai bên đánh giá cao việc hai nước đã mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực lao động và an ninh quốc phòng, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Nhân dịp này, Thủ tướng John Key khẳng định sẽ tiếp tục duy trì viện trợ ODA cho Việt Nam; đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn, thông báo Toàn quyền New Zealand sẽ thăm Việt Nam và mời lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thăm New Zealand.

Hai bên cũng nhất trí sớm tiến hành kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác của New Zealand với ASEAN cũng như nhữngđóng góp tích cực của New Zealand tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thủ tướng John Key bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ New Zealand ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2015-2016, nhấn mạnh New Zealand sẽ tiếp tục phối hợp và hợp tác tốt với Việt Nam trong tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)./.