Next Top Model: Thử thách với thí sinh ngày càng nghiệt

Chia sẻ

KTĐT - Để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp hàng đầu thì kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất chính là khả năng làm việc nhóm. Đó cũng chính là bài học tiếp theo cho các thí sinh trong tập 5 Vietnam’s Next Top Model vừa phát sóng vào 20h ngày 23/10 trên VTV3.

Người xem đã đồng hành cùng các cô gái trong 5 tập dễ dàng nhận ra rằng các cô cùng tiến bộ nhiều nhưng cũng thiếu thật nhiều kỹ năng để làm một cô gái trưởng thành, chứ chưa nói là thành những người mẫu hàng đầu của Việt Nam.

Thử thách từ việc sống chung đến chuyện làm nghề

Điều này cho thấy các thử thách của chương trình luôn mới mẻ với các cô gái. Không chỉ là thử thách nghề mà còn là thử thách cách sống, sự hòa nhập. Muốn đạt tới kỹ năng đó các người mẫu tương lai phải dung hòa được cái tôi cá nhân của từng người, đề cao tinh thần tập thể, đặt yếu tố công việc và lợi ích chung của nhóm lên hàng đầu.

Tập này có buổi chụp hình với ý tưởng là Disco Paradise, sôi động với những vũ điệu đòi hỏi sự uyển chuyển của cơ thể, các cô gái được phân ra thành từng nhóm nhỏ và cùng nhau thực hiện buổi chụp hình này theo các chủ đề là cô lập, đố kị, chia sẻ, và yêu thương.

Quả là một thử thách không đơn giản với những cô gái trẻ bởi sau khoảng thời gian một tuần sinh sống cùng nhau họ đã bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn, những hiểu lầm, và điều đó đã làm cho không khí của Ngôi nhà chung trở nên căng thẳng.

Vì là truyền hình thực tế cho nên cảnh cãi nhau đã được “lột tả” khá thật. Những va chạm của cuộc sống tập thể cũng chính là một thứ "thuốc thử "đối với các thí sinh thực sự ít kinh nghiệm sống.

 

Các bộ trang phục lộng lẫy của nhà thiết kế Adiran Anh Tuấn-Valenciani được chuẩn bị chu đáo cho 14 thí sinh Vietnam’s Next Top Model 2011. Nhận chủ đề cho từng nhóm, các cô gái cùng nhau thảo luận sẽ phải “kết hợp” với nhau như thế nào để có những bức hình đẹp nhất. Đây là lần đầu tiên họ phải làm việc cùng nhau trong những một buổi chụp hình.

... Và những sai lầm phải sửa

Sai lầm đáng phải kể nhất là thí sinh Thùy Dương khi tự ý vẽ thêm lúc trang điểm làm sai ý đồ của chuyên gia và nhà thiết kế, dù giám khảo Nam Trung đã giảng giải kỹ rằng: “Nhiệm vụ của người mẫu là tuân theo các chuyên gia và tôn trọng các sáng tạo của họ.” 

Siêu mẫu Xuân Lan cũng đưa ra nhận xét rằng giám khảo không thể chọn một người kiểu “ngôi sao” ngúng nguẩy…như Thùy Dương khi nghe nhận xét. Vì nếu không được uốn nắn kịp thời thì các cô gái có thể sẽ làm xấu hình ảnh của một Next top Model.

Thí sinh Hoàng Oanh được nhắc nhở là đã tỏ ra quá mệt mỏi như một người lớn tuổi so với các bạn. Lời nhắc nhở của giám khảo Xuân Lan không chỉ riêng với Hoàng Oanh mà mọi thí sinh khác cũng cần rút ra bài học. Bởi vì mỏi mệt là điều mà người mẫu không được phép để người khác thấy trong hình ảnh của mình. 

Kim Tuyền đã thể hiện rất tốt phần nhảy, chuyển động đẹp khi hòa cùng tiếng nhạc. Cô cũng là thí sinh được trao giải thưởng hoàn thành phần thi tốt nhất. Trà My, Phương Anh cũng được đánh giá cao trong phần thi này.

Thí sinh Lê Thị Thúy gây băn khoăn cho giám khảo và cả khán giả về việc cô không thể nhảy được. Cô đầy ngượng nghịu, thậm chí, chẳng thà cô nhảy theo nhạc rồi bị ngã như một người bạn cũng còn được đánh giá cao hơn là chỉ đứng ngây ngô.

Đến thí sinh Lê Thị Phương thì đã nhận được nhận xét của giám khảo là “Phương đã hơi lố so với sự mong đợi của chúng tôi.” Quả là Phương đã không cần để ý đến người đến xung quanh. Cô nhảy như... trêu, như cù khán giả.

Biết phần thi này khá khó với các cô gái chưa từng quen với âm nhạc và biểu diễn, giám khảo Xuân Lan rất nền nã nhẹ nhàng và với những lời khích lệ, nụ cười động viên.

Kiki Lê rời cuộc chơi!

Phần chụp hình nhóm trong quần áo và trang điểm phong cách hiện đại. Chụp hình trong điệu nhạc sôi động đầy phấn khích. Nhiệm vụ của người mẫu là tạo ra các câu chuyện bằng hình ảnh.

Có nhóm 3 người tạo vẻ hai người đi vũ hội có vẻ “bè cánh” và một người xin đi theo. Lại có nhóm ba người hợp lại “nên hòn núi cao”. Đặc biệt có nhóm bốn người bốn phách đến nỗi với 30 bức ảnh vẫn không thể tìm được một sự ăn nhập.

Thí sinh Thùy Trang được đánh giá là có thay đổi rất lớn. Thí sinh Lê Thị Phương được vào vòng trong vì thể hiện được cá tính và lòng đam mê với nghề làm người mẫu.

Nhóm nguy hiểm có Kiki Lê và Thùy Dương. Hai cô gái đã khóc trong hồi hộp nhưng trên nét mặt thì ai cũng có sự chuẩn bị tâm lý. Ai cũng đoán Thùy Dương sẽ bị loại vì cô bị cho là có thái độ không phù hợp. Nét bướng bỉnh của cô gái này cũng không gây thiện cảm cho người xem màn ảnh nhỏ.

Song cuối cùng thì Kiki Lê đã phải rời ngôi nhà chung. Nhìn lại thì thí sinh này là người đơn điệu trong biểu hiện, không đa sắc thái. Thí sinh Kiki Lê đã làm giám khảo Nam Trung nói lời thất vọng.

Tập sau (phát sóng vào tối chủ nhật, 30/10) đã được giới thiệu trước trong một thử thách đáng sợ với các cô gái. Đó là chụp hình với những con… bọ có càng chân dài bò trên vai, trên mặt!/.