Ngã ba Lê Văn Lương - Thanh Bình tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Chia sẻ

KTĐT - Đường Lê Văn Lương kéo dài từ khi đi vào hoạt động đã trở thành một trong những tuyến đường quan trọng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giao thông vận tải của Thủ đô.

Tuy nhiên, ý thức kém của một số người tham gia giao thông đã khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm.Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến đường thường xuyên xuất hiện các vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu… T
 
ình trạng trên diễn ra đặc biệt nghiêm trọng tại điểm giao cắt giữa đường Lê Văn Lương với đường Thanh Bình. Mặc dù đây là đường một chiều, tuy nhiên, do điểm quay đầu xe hướng từ Lê Văn Lương đi Lê Trọng Tấn (Hà Đông) rẽ vào đường Thanh Bình cách đó khoảng 500m.
 
Trong khi đó, cách điểm giao cắt trên khoảng 100m hướng từ Lê Văn Lương vào trung tâm TP có một điểm quay đầu xe. Tuy nhiên, nhiều phương tiện sẵn sàng chuyển hướng và đi ngược chiều trên tuyến đường này để di chuyển vào đường Thanh Bình. Điều này, khiến đoạn đường này thường xuyên xảy ra xung đột giao thông, UTGT, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.Tình trạng trên diễn ra đặc biệt nghiêm trọng trong những khung giờ cao điểm, khi mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.
 
Do vậy, để đảm bảo trật tự ATGT đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm Luật. Đồng thời, các phương tiện khi di chuyển qua đây quay đầu xe đúng nơi quy định, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần