Ngã ba Thành Công - Nguyên Hồng thường xuyên ùn tắc giờ cao điểm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngã ba Thành Công - Nguyên Hồng có mặt cắt nhỏ, nhưng lại có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Do vậy, vào giờ cao điểm khu vực này thường xuyên rơi vào tình trạng UTGT.

Theo ghi nhận của chúng tôi, việc nút có mặt cắt hẹp, mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, thiếu lực lượng tổ chức hướng dẫn phân luồng giao thông trong giờ cao điểm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc. Cụ thể, vào khung giờ này, các dòng phương tiện di chuyển từ La Thành, phố Thành Công đi Huỳnh Thúc Kháng và ngược lại gặp rất nhiều khó khăn do dòng phương tiện di chuyển từ ngõ 91, đường Nguyễn Chí Thanh đi ra. Mặc dù mật độ phương tiện di chuyển từ ngõ 91, đi qua khu vực này không lớn, nhưng việc băng qua đường một cách tùy tiện của một số phương tiện đã làm cho khu vực này rơi vào tình trạng ùn tắc.

Do vậy, để đảm bảo ATGT, tránh UTGT, đề nghị các chủ phương tiện khi di chuyển qua nút cần chủ động nhường nhịn nhau; nếu đi từ ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh ra phố Nguyên Hồng nên rẽ phải, di chuyển đến khu vực Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ rồi mới quay đầu tiếp tục hành trình để tránh làm tăng áp lực giao thông tại nút. Cùng với đó, đề nghị các lực lượng chức năng bố trí lực lượng phân luồng giao thông tại nút giờ cao điểm để tránh xảy ra UTGT.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần