Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga cảnh báo Syria sẽ như Iraq, Libya nếu động thái quân sự diễn ra

Kinhtedothi - Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc (LHQ) Vladimir Safronkov đã cảnh báo về những hậu quả tiêu cựu nếu Mỹ tiến hành các cuộc tấn công quân sự đối với Syria.
Truyền hình nhà nước Syria đã cáo buộc "Mỹ gây hấn" khi phóng một số tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự Syria. Các tên lửa của quân đội Mỹ được cho là nhắm vào các máy bay, trạm xăng, hệ thống phòng không và radar, kho hậu cần, kho đạn của Damascus. Một nguồn tin quân sự Syria cho biết cuộc tấn công gây ra "tổn thất". 
 Mỹ phóng 59 tên lửa nhắm đến các mục tiêu ở Syria.
Đại diện Lầu Năm Góc sử dụng đường dây nóng để báo trước cho Moscow về cuộc tấn công, giúp giảm tối đa nguy cơ tấn công trên không giữa Mỹ và máy bay Nga ở Đông Syria.
"Lực lượng Nga được báo trước về cuộc tấn công bằng đường dây giảm xung đột đã được thiết lập. Những nhà hoạch định quân sự đã có biện pháp ngăn ngừa để giảm tối đa nguy cơ với binh sĩ Nga hoặc Syria tại đường băng", phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho hay.
 Phó Đại sứ Nga tại LHQ.
Trước đó, Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc (LHQ) Vladimir Safronkov đã cảnh báo về những hậu quả tiêu cựu nếu Mỹ tiến hành các cuộc tấn công quân sự đối với Syria.
“Chúng ta phải nghĩ đến các hệ quả tiêu cựu và trách nhiệm nếu động thái quân sự diễn ra”, ông Safronkov nói. Khi được hỏi những hậu quả đó có thể là gì, Phó Đại sứ Nga tại LHQ nói: “Hãy nhìn vào Iraq và Libya”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ