Nga cảnh báo Syria sẽ như Iraq, Libya nếu động thái quân sự diễn ra

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc (LHQ) Vladimir Safronkov đã cảnh báo về những hậu quả tiêu cựu nếu Mỹ tiến hành các cuộc tấn công quân sự đối với Syria.

Truyền hình nhà nước Syria đã cáo buộc "Mỹ gây hấn" khi phóng một số tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự Syria. Các tên lửa của quân đội Mỹ được cho là nhắm vào các máy bay, trạm xăng, hệ thống phòng không và radar, kho hậu cần, kho đạn của Damascus. Một nguồn tin quân sự Syria cho biết cuộc tấn công gây ra "tổn thất". 
 Mỹ phóng 59 tên lửa nhắm đến các mục tiêu ở Syria.
Đại diện Lầu Năm Góc sử dụng đường dây nóng để báo trước cho Moscow về cuộc tấn công, giúp giảm tối đa nguy cơ tấn công trên không giữa Mỹ và máy bay Nga ở Đông Syria.
"Lực lượng Nga được báo trước về cuộc tấn công bằng đường dây giảm xung đột đã được thiết lập. Những nhà hoạch định quân sự đã có biện pháp ngăn ngừa để giảm tối đa nguy cơ với binh sĩ Nga hoặc Syria tại đường băng", phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho hay.
 Phó Đại sứ Nga tại LHQ.
Trước đó, Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc (LHQ) Vladimir Safronkov đã cảnh báo về những hậu quả tiêu cựu nếu Mỹ tiến hành các cuộc tấn công quân sự đối với Syria.
“Chúng ta phải nghĩ đến các hệ quả tiêu cựu và trách nhiệm nếu động thái quân sự diễn ra”, ông Safronkov nói. Khi được hỏi những hậu quả đó có thể là gì, Phó Đại sứ Nga tại LHQ nói: “Hãy nhìn vào Iraq và Libya”.